"Bí kíp" để có được một tấm ảnh đại diện thu hút hơn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Đã có rất nhiều cuộc thảo luận liên quan tới việc để ảnh đại diện cho những trang mạng xã hội, các diễn đàn cũng như những công cụ mạng khác để làm cho chủ nhân của những trang mạng này thêm hấp dẫn hơn. 
 
Tất nhiên, việc để ảnh đại diện ở các trang mạng xã hội luôn là điều mang tính cá nhân và người dùng có thể tùy chỉnh bất kì tấm hình nào họ thích, thế nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy bạn có thể sử dụng một số hình ảnh nhất định để nhận được sự quan tâm nhiều hơn trên các mạng xã hội. Nếu như bạn không thích để ảnh đại diện có khuôn mặt mình, bạn có thể bỏ qua bài viết này.
 
1. Phải xuất hiện "mặt" của chủ nhân
 
Có rất nhiều người thắc mắc rằng tấm hình đại diện trên mạng xã hội nên chụp trong nhà hay ngoài trời, nếu là nữ giới, họ thường có xu hướng chụp ảnh trong nhà khi có tới 60% phụ nữ đăng tải hình ảnh chụp trong nhà. Trong khi đó nam giới có phần "hoạt bát" hơn khi có tới 78% sử dụng ảnh đại diện có phông ngoài trời.
 
"Bí kíp" để có được một tấm ảnh đại diện thu hút hơn 1
Nếu muốn cho mọi người thấy bạn là người năng động, bạn có thể chụp những tấm hình ngoài trời.
 
Tốt nhất, trong những hình ảnh này thì khuôn mặt của bạn nên "chiếm" 1/3 tấm hình, nếu như bạn chụp ảnh có mặt quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc quan sát và nếu như để mặt chiếm toàn bộ khung hình đôi khi sẽ gây phản cảm.
 
"Bí kíp" để có được một tấm ảnh đại diện thu hút hơn 2
Trong hình ảnh đại diện "chuẩn", khuôn mặt sẽ chiếm khoảng 1/3 toàn bộ khung hình.
 
2. Nếu như bạn không có một khuôn mặt đẹp?
 
"Bí kíp" để có được một tấm ảnh đại diện thu hút hơn 3
 
Nếu như bạn không có một khuôn mặt đẹp lung linh như nhiều người dùng mạng xã hội khác, bạn vẫn có thể gây ấn tượng với người xem bằng cách phối hợp trang phục bắt mắt đồng thời là phần phong cảnh phía sau hấp dẫn. Một số nghiên cứu cho rằng những tấm ảnh chụp bán thân đôi lúc còn đạt hiệu quả cao hơn ảnh chỉ có mặt.
 
3. Nên hay không nên chụp ảnh "tự sướng"?
 
Nếu như bạn là nữ giới, những tấm hình này chẳng có gì sai trái cả, thế nhưng nếu như là nam, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Nam giới thường gặp phải tình trạng "gượng" mỗi khi chụp ảnh bằng camera trước, thế nên những tấm hình họ chụp bằng biện pháp này nhiều khi... phản tác dụng. Có rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng... chụp rồi xóa vì không ưng ý. Đối với nam giới, những tấm hình được người khác chụp bất ngờ sẽ luôn có hiệu quả cao hơn để họ tự chụp.
 
"Bí kíp" để có được một tấm ảnh đại diện thu hút hơn 4
Nam giới thường có xu hướng "sợ" ống kính trước.
 
Còn với nữ giới, bạn có thể thoải mái "tự sướng" hơn, thế nhưng đừng đề trang cá nhân tràn ngập bởi những hình ảnh chỉ có mặt và mặt, hãy thường xuyên thay đổi cách thức chụp hình, góc chụp cũng như phong cảnh xung quanh để tạo sự mới mẻ cho trang cá nhân. Bạn đang sử dụng ảnh đại diện như thế nào?
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận