Bộ sưu tập đồ nội thất độc đáo làm từ máy tính cũ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Rác thải điện tử đang trở thành vấn đề nhức nhối với các quốc gia trên thế giới. Thay vì vứt những chiếc máy tính, linh kiện điện tử cũ hỏng ra bãi rác và gây sức ép cho xã hội, một số nhà thiết kế đã tái chế chúng thành những món đồ nội thất cực kỳ độc đáo.
 

Mời các bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập những món đồ nội thất được làm từ máy tính, linh kiện điện tử cũ dưới đây. Biết đâu, sau bài viết này bạn lại tìm được ý tưởng tái chế cho chiếc máy tính cũ của bạn.

1. Ghế sofa Mac II


 

Khi Apple trình làng máy tính Mac II vào năm 1987, nó là một trong những máy tính mạnh mẽ và tiên tiến nhất trên thế giới. Nhưng nó cũng là cỗ máy có mức giá rất cao, những 7.145 USD vào năm 1987, tương đương 15.000 USD (xấp xỉ 341 triệu đồng) hiện tại.

Nếu vào năm 1987, bạn nhìn thấy chiếc sofa được làm từ 25 chiếc Mac II với giá trị 375.000 USD (tương đương 8,5 tỷ đồng) chắc chắn bạn sẽ chết ngất. Tuy nhiên, hiện tại mỗi chiếc Mac II chỉ có giá khoảng 10 USD nên việc thu thập chúng để tạo ra một chiếc sofa tuyệt vời như thế này không phải là điều quá khó khăn.

2. Bàn tiếp khách từ bo mạch chủ


 

Trong nhiều năm qua, blogger David Maloney đã sưu tầm rất nhiều bo mạch chủ máy tính cho dự án tái chế của riêng anh. Năm 2009, anh đã kết hợp các bo mạch chủ máy tính thành một chiếc bàn tiếp khách rất đẹp mắt. Anh đã kết hợi những bo mạch chủ lại thành một khối sau đó tạo ra khung bàn bằng gỗ óc chó và kính. Anh còn lắp đèn LED bên trong để chiếc bàn trông lung linh như một món đồ nội thất tới từ tương lai.

3. Ghế và bàn từ Apple Power Mac G5


 

Năm 2014, nhà thiết kế, kiến trúc sư Klaus Geiger, Đức, đã thiết kế lại chiếc máy tính khung nhôm Apple Power Mac G5 thành những món đồ nội thất như ghế băng và bàn trang điểm. Đây có thể là một kết thúc không có hậu cho chiếc "máy tính cá nhân mạnh mẽ nhất từng được sản xuất" của Apple ra mắt vào năm 2003. Tuy nhiên, bạn có thể làm gì hơn thế cho một chiếc máy tính cũ không còn giá trị sử dụng?

4. Bàn trà từ ổ cứng máy tính


 

Trong ảnh là chiếc đĩa nhớ đường kính 74 cm của chiếc ổ cứng trong máy tính năm 1960. Chỉ một mình chiếc đĩa cứng này thôi cũng đủ khiến chúng ta phải trầm trồ nhưng Joe Grand tại Grand Idea Studio ở Oregon, Mỹ, đã thiết kế lại chiếc đĩa nhớ và biến nó thành một chiếc bàn độc đáo với mặt kính và trụ đỡ bằng nhôm.

Năm 1960, một đĩa nhớ như thế này có thể lưu trữ 9MB dữ liệu.

5. Bàn làm từ Apple Power Mac G4


 

Nhà thiết kế Ryan Orr đã tạo ra chiếc bàn độc nhất vô nhị này bằng cách kết hợp hai chiếc Apple Power Mac G4 với một mặt bàn bằng kính. Có vẻ như thiết kế đơn giản, thanh lịch của những mẫu sản phẩm mang mác "Táo khuyết" giúp chúng có thể phù hợp với rất nhiều công dụng, khung cảnh khác nhau.

6. Ghế sofa làm từ lót chuột


 

Jeremy Sieminski, nhân viên IT tại Viện Công nghệ Rochester, đã tạo ra chiếc ghế này bằng những tấm lót chuột trong văn phòng anh. "Chúng tôi đã tiến hành những cuộc họp, giải quyết công việc và thư giãn trên chiếc ghế này", Sieminski chia sẻ.

7. Đồ nội thất từ rác thải điện tử


 

Năm 2007, nhà thiết kế người Chile, Rodrigo Alonso, đã tìm ra một cách rất sáng tạo để biến rác thải điện tử thành đồ nội thất. Anh cùng một số nhà thiết kế khác đã khởi động dự án N+ew: No More Electronic Waste với mục đích thu thập các rác thải điện tử như dây điện máy tính, khung, mạch điện tử và thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím sau đó đưa chúng vào khuôn đồ nội thất như ghế, bàn và làm đầy khuôn bằng nhựa epoxic dạng lỏng.

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Lạc vào thế giới của máy tính trong chính ngôi nhà của bạn
Làm thế nào để màn hình máy tính không phá hủy mắt bạn?
5 điều cần nhớ khi sử dụng máy tính công cộng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận