Bộ sưu tập súng xa xỉ và độc nhất trên thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Một nhà cung cấp hàng hóa hạng sang của Mỹ đã phát triển bộ sưu tập độc đáo và xa xỉ gồm nhiều khẩu súng được mạ bạc, nạm ngọc quý và hoa văn chạm khắc tinh xảo.
 
Tiffany & Co, một nhà cung cấp hàng hóa hạng sang tại New York (Mỹ), đã cho ra đời một bộ sưu tập súng được mạ bạc và đính đá quý vào thế kỷ 19.
 
Dù đều có đầy đủ chức năng, những khẩu súng "xa xỉ" này không dùng để bắn mà trở thành biểu tượng cho sức mạnh Mỹ.
 
Những khẩu súng đều được mạ bạc, nạm ngọc quý và hoa văn chạm khắc tinh xảo. Hình ảnh trên mỗi vũ khí đều mang nét độc đáo riêng, lấy cảm hứng từ cảnh săn bắn trâu tại Mỹ hay mang thiết kế nghệ thuật Nhật Bản hoặc Hồi giáo.

 
Tiffany & Co đã ứng dụng các kỹ thuật độc đáo trong quá trình sản xuất súng. Đó là kỹ thuật tráng men hiện đại và phương pháp trạm khắc bằng hóa chất.
 
Tiffany & Co đã sản xuất khoảng 50 khẩu súng “xa xỉ”. Tuy nhiên, dự án của công ty đã dừng đột ngột vào năm 1911, khi thành phố New York thông qua luật kiểm soát súng.
 
Tiffany & Co cũng sản xuất một khẩu súng trường Winchester. Mặc dù súng có thể “nhả” đạn, lớp phủ bạc dày đã khiến việc tháo dời và vệ sinh súng trở nên khó khăn.
 
Bộ sưu tập xuất hiện lần đầu tiên tại cuộc triển lãm ở Cung điện Pha Lê, thành phố London, Anh, năm 1851 và sau đó là nhiều nơi khác trên khắp châu Âu và Mỹ. Hiện nay, người ta có thể tới Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan tại thành phố New York để chiêm ngưỡng một phần của bộ sưu tập súng độc đáo này.  
 
 
Theo Soha
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận