Bộ trưởng Malaysia đòi bắt nhà ngoại cảm vụ Boeing mất tích

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin hôm 12/3 đã đề nghị bắt giữ các bomoh (nhà ngoại cảm) đang làm “trò hề” ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, kể từ khi chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3.

“Ai đó hãy bắt các bomoh này lại, thật là đáng xấu hổ,” ông Jamaluddin viết trên Twitter. Vị bộ trưởng cho biết thêm, ông đã gọi điện cho văn phòng thủ tướng để phản ánh về việc này.

Cư dân mạng Trung Quốc và Malaysia đều lắc đầu trước kiểu tìm kiếm máy bay mất tích này của các bomoh.

 

Cái mà ông Jamaluddin gọi là “trò hề” nói trên được các bomoh coi là nghi lễ làm phép để tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích. 

Thầy pháp Ibrahim, tự xưng là Datuk Mahaguru Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP, cùng 3 cộng sự khác đã gây chú ý suốt nhiều ngày qua ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur – nơi đang tập trung hàng loạt phóng viên trên thế giới và cũng là nơi qua lại của hàng triệu lượt du khách quốc tế. 

Các dụng cụ tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích của nhóm bomoh này gồm có … một chiếc giỏ tre, hai trái dừa và một cây gậy “biết đi”. Với những dụng cụ đó, các bomoh miệt mài “làm phép” trên tấm đệm lót hình chữ nhật mà họ gọi là thảm thần.

Thất vọng trước những hoạt động tìm kiếm chưa có kết quả của Malaysia Airlines, cư dân mạng Trung Quốc cũng tỏ ra rất bất bình trước việc chính phủ Malaysia nhờ các bomoh nói trên tham gia tìm kiếm máy bay mất tích.

Khó có thể không nổi nóng khi giữa lúc các gia đình mòn mỏi chờ tin của những hành khách trên máy bay mất tích, bomoh lừng danh Datuk Mahaguru Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP phán một câu thế này: “Tôi nghĩ máy bay vẫn ở trên không hoặc đã rơi xuống biển”.


Lập tức nhiều tín đồ trên mạng xã hội weibo của Trung Quốc mỉa mai: “Ồ, ồ, tôi cũng nghĩ y như vậy”!

 

Nhiều người tỏ ra rất sửng sốt khi biết phương pháp tìm kiếm khó hiểu này vẫn tiếp tục duy trì khi chiếc máy bay vẫn mất tích bí ẩn hơn 4 ngày qua.

“Trung Quốc triển khai 10 vệ tinh để tìm kiếm còn Malaysia tung ra vài bomoh” – một cư dân mạng Trung Quốc chua chát.

Ngay cả cư dân mạng Malaysia cũng không chấp nhận nổi kiểu phán này của các bomoh bản địa. Một người viết: “Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy thực sự xấu hổ khi là một người Malaysia… Xin hãy dừng ngay những trò mất mặt đất nước như vậy”.

Theo Người Lao Động

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận