Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bất chợt bạn nhận được một dòng tin nhắn với những nội dung mua bán thẻ cào, sim số đẹp... Ngoài ra, tài khoản của bạn còn bị nằm chung với nhiều tài khoản Facebook lạ khác trong một cuộc hội thoại. Vậy làm thế nào để ngăn chặn vấn đề này?

 


 

Thực tế, trên Facebook đã cung cấp sẵn tính năng lọc tin nhắn từ những người lạ, cố tình "lôi kéo" tài khoản của bạn vào những cuộc hội thoại mà bạn không mong muốn. Cách thực hiện như sau:

- Đăng nhập vào địa chỉ www.facebook.com. Sau đó, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân của bạn.

- Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm ở góc phải màn hình và chọn Settings.

- Trong hộp thoại vừa hiện ra, bấm vào tùy chọn Privacy nằm ở góc trái màn hình. Nhìn qua bảng hộp thoại bên phải, tìm đến mục Who can contact me?.

Thao tác thiết lập chế độ lọc tin nhắn từ người lạ trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
 

- Sau đó, tìm đến tùy chọn Whose messages do I want filtered into my Inbox?. Bấm vào phần tùy chọn này và chọn Strict Filtering (lọc nâng cao).

Sau thao tác thiết lập, toàn bộ tin nhắn từ người lạ sẽ bị chuyển sang mục Other tránh làm phiền đến bạn - Ảnh chụp màn hình

 

Sau thao tác này, mỗi khi có một người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn mà người này không nằm trong danh sách bạn bè, toàn bộ các tin nhắn sẽ bị chuyển sang mục Other trong phần tin nhắn. Điều này sẽ không làm phiền bạn nữa.

 

Theo Vnreview

Mời bạn xem thêm:

“Quyền hạn đặc biệt” của CEO facebook trên trang mạng xã hội do mình lập ra
Những nút tắt thú vị trên Facebook không phải ai cũng biết
Cách tắt tự động phát video trên Facebook

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận