Cách dễ dàng biến laptop thành “trạm” phát Wi-Fi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc laptop chạy Windows của mình thành trạm phát Wi-Fi để chia sẻ Internet cho mọi người.
 

Thủ thuật này áp dụng cho các bạn muốn chia sẻ Internet để mọi người dùng chung nhưng lại rơi vào “hoàn cảnh” không thể kết nối mạng Internet bằng modem mà phải dùng USB 3G hay modem của bạn không có khả năng phát Wi-Fi.

 

Trên hệ điều hành Windows, Microsoft đã tích hợp một tính năng mang tên Internet Connection Sharing nhằm chia sẻ Internet không dây cho mọi người. Tất nhiên, laptop của bạn phải được kết nối Internet thông qua một mạng khác từ trước.

 

Đầu tiên là trên Windows 7, tính năng này dễ dàng nhận thấy vì nó được tích hợp luôn vào giao diện quản lí kết nối. Để kích hoạt, bạn vào Manage Wireless Networks > Add > Create an ad hoc (computer-to-computer) network.

 
 

Sau khi hộp thoại mới hiện ra, bạn chọn Next và điền vào tên mạng Wi-Fi, mật khẩu mạng Wi-Fi và check vào Save this network. Sau đó chọn Next.

Tiếp đó, mạng Wi-Fi mới sẽ được khởi tạo và cấu hình. Cuối cùng, chọn Turn on Internet connection Sharing để chia sẻ mạng Internet.

Để quản lí mạng Wi-Fi vừa tạo, bạn vào Manage Wireless Network để xem. Nếu muốn xóa mạng này, bạn click chuột phải vào đó và chọn Remote Network.

Đối với Window 8 và Windows 8.1, giao diện đồ họa tạo điểm phát sóng Wi-Fi đã bị Microsoft ẩn vào trong. Do đó, bạn phải tốn nhiều công đoạn hơn để kích hoạt.

 

Để kích hoạt, bạn khởi động Command Prompt và nhập vào lệnh sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=TenWifi key=MKWifi với TenWifi là tên Wi-Fi bạn muốn đặt, MKWifi là mật khẩu mạng Wi-Fi đó, tối thiểu 8 kí tự. Sau đó nhập tiếp lệnh netsh wlan start hostednetwork  để khởi chạy.

Bước tiếp theo, bạn vào Network and Sharing Center > Change adate setting > click phải chuột vào mạng bạn đang kết nối > Properties.

Khi cửa sổ Properties hiện lên, chuyển qua tab Sharing và đánh dấu vào các tùy chọn như hình trên. Ở ô Home networking connection, bạn hãy chọn tên profile vừa được tạo ra > nhấn OK.

Chúng ta còn có một cách đơn giản hơn để có thể thiết lập điểm phát Wi-Fi mà không quan tâm phiên bản hệ điều hành, đó là dùng phần mềm. Ưu điểm của cách này là dễ thao tác với giao diện trực quan, dễ quản lí các mạng chia sẻ…

Hiện nay, cũng có khá nhiều phần mềm cả thu phí lẫn miễn phí kèm quảng cáo trên mạng để bạn sử dụng tùy theo mục đích của mình.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

7 cách để tốc độ Wifi nhà bạn... "lên đỉnh"
Cận cảnh máy bay có giường nằm, wifi của Vietnam Airlines

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận