Cách hủy email đã gửi trong Gmail

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một tính năng tuyệt vời trong gmail (hay nói khác hơn là 1 chức năng phụ ít người biết) giúp bạn có thể "triệu hồi" các email lỡ tay trước khi quá muộn.


Tên công cụ này là Undo Send - Lưu ý: Công cụ Undo Send này chỉ áp dụng cho Gmail trên nền web - các hướng dẫn về Recall dùng trong Outlook không áp dụng nhé!


Bước 1: Đăng nhập vào gmail của bạn tại mail.google.com và chú ý vào biểu tượng setting ở góc phải
 



 

Bước 2: Click vào biểu tượng này và chọn dòng Setting (hoặc tiếng việt là Cấu hình) như ảnh dưới

 

 

Bước 3: Click chọn thẻ Lab


 
 
Bước 4: Trong khung search, gõ vào "Undo Send"


 


Bước 5: Click chọn nút Enable và bấm Save Changes (hoặc Lưu thay đổi)

 



 

Bước 6: Lúc này bạn có thể quay trở lại thẻ General và kéo xuống tìm plugin Undo Send để tùy chọn thời gian cho phép để bạn kịp thời hủy thư đã gửi
 


Nguyên tắc của plugin Undo Send là trì hoãn thời gian gửi thư thực tế thêm 5 / 10 / 20 hay 30 giây để bạn kịp thời bấm hủy trước khi thư thực sự gửi đi (Tôi đã test và chọn mốc tối đa là 30s).

Trường hợp 1: Các bạn có thể thấy mail gửi đi từ 1 tài khoản gmail bình thường khác: mail sẽ ngay lập tức được gửi đi, và bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là Xem lại thư đã gửi (View message)
 


 

Trường hợp 2: Test từ 1 hộp thư khác đã bật plugin này, mình được thêm 1 lựa chọn khi thư đã gửi là Undo, VÀ CHỈ HIỆN TRONG THỜI GIAN NGẮN. Nếu sau thời gian đó bạn không làm gì cả thì thư của bạn sẽ thực sự bị gửi đi, và lúc này bạn không thể thay đổi được gì nữa ngoại trừ giải thích/đính chính với người nhận!
 


Lưu ý cách sử dụng Undo Send hiệu quả:

Đừng quên chú ý các thông báo popup dạng màu vàng này của gmail - và nhớ định thần lại trước và sau khi bấm SEND bất kỳ mail nào nhé! Chúc bạn thành công!

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Google chuẩn bị khai tử Gmail
15 phím tắt trên Gmail có thể bạn chưa biết
Cẩn thận với lỗi gửi sai người nhận của Gmail

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận