Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên Google Chrome

Nguyễn Hoài   Nguyễn Hoài
Ngày đăng: 23/04/2023
0 bình luận

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên Google Chrome

1. Kiểm tra tín hiệu Internet
Đôi khi các video trên YouTube bị giật, lag là do đường truyền không ổn định. Bạn hãy thử kết nối với mạng WiFi khác hoặc di chuyển thiết bị đến gần với router, modem để xem tín hiệu kết nối mạng có tốt hơn không.

2. Chọn độ phân giải video trên YouTube phù hợp
Video trên YouTube có nhiều mức độ phân giải từ thấp đến cao (480p, 720p, 1080p,...). Bạn có thể lựa chọn độ phân giải sao cho phù hợp với tình trạng mạng hiện có hoặc chọn chế độ Tự động để YouTube tự điều tiết độ phân giải theo tình trạng mạng của bạn.

Bạn điều chỉnh độ phân giải cho video YouTube bằng cách nhấn vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở phía dưới màn hình video > Chọn Chất lượng.

3. Kích hoạt tính năng Tăng tốc phần cứng
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt (hoặc mở Cài đặt của Google Chrome bằng cách nhập chrome://settings/ vào thanh địa chỉ của trình duyệt).

Bước 2: Chọn Nâng cao > Chọn Hệ thống.

Bước 3: Kích hoạt tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng.

4. Đóng các tab và phần mềm không sử dụng đến
Cách nhanh chóng nhất để khắc phục vấn đề là đóng các tab và thoát khỏi các phần mềm không sử dụng đến. Bằng cách này, bạn sẽ tránh làm cho Google Chrome hoặc thiết bị bị quá tải và tập trung đường truyền mạng cho video YouTube mà bạn đang xem.

5. Sử dụng Chrome Cleanup Tool
Chrome Cleanup Tool cũng có thể giúp YouTube hoạt động tốt hơn bằng cách quét và loại bỏ tất cả những thứ có hại trên hệ thống máy tính. Bạn kích hoạt Chrome Cleanup Tool như sau: Nhập chrome://settings/cleanup vào thanh địa chỉ của trình duyệt để chạy công cụ Chrome Cleanup > Chọn Tìm.

6. Sử dụng Trình quản lý tác vụ trên Google Chrome
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Công cụ khác > Chọn Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Nhấn chọn tác vụ chiếm nhiều CPU rồi chọn Kết thúc quá trình.

7. Xóa bộ nhớ đệm và cache của Google Chrome
Để tiến hành xóa bộ nhớ đệm và cache của Google Chrome, bạn làm như sau:

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Công cụ khác > Chọn Xóa dữ liệu duyệt... > Tại mục Phạm vi thời gian, bạn chọn khoảng thời gian chứa dữ liệu muốn xóa, tick chọn Cookies và các dữ liệu trang web khác, Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm, Lịch sử duyệt web > Nhấn Xóa dữ liệu.

8. Xóa dữ liệu duyệt web
Bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư và bảo mật > Nhấn vào mũi tên tại hàng Xóa dữ liệu duyệt web để bắt đầu xóa dữ liệu.

9. Xóa đi các tiện ích không cần thiết
Các tiện ích mà Google Chrome cung cấp đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tuy nhiên số lượng quá dày đặc lại có thể khiến cho trình duyệt bị treo, bị lỗi. Để thực hiện việc mở cửa sổ Tiện ích và xóa đi những tiện ích không cần thiết, người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Chọn Tiện ích.

Cách 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Công cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng.

10. Cập nhật phiên bản mới cho Google Chrome
Trải nghiệm của bạn với YouTube sẽ tốt hơn khi Google Chrome được cập nhật lên phiên bản mới. Bạn tiến hành cập nhật bằng cách: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Trợ giúp > Chọn Giới thiệu về Google Chrome > Nhấn vào phiên bản mới để tự động cập nhật.

11. Reset Google Chrome
Để bắt đầu reset Google Chrome, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Chọn Nâng cao > Kéo chọn Đặt lại và dọn dẹp > Nhấn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Bước 2: Nhấn Đặt lại chế độ cài đặt.

12. Quét phần mềm gián điệp, virus, mã độc
Các virus, mã độc sẽ gây hại cho tất cả các bộ phận trong máy và khiến cho các hoạt động trên thiết bị của bạn bị trục trặc. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus an toàn và hiệu quả như: Bitdefender Antivirus Plus, Webroot SecureAnywhere AntiVirus, Malwarebytes Premium,...

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo