Cách sạc xe sang Tesla Model S chỉ có ở Trung Quốc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chiếc xe sang hơn 150.000 USD được chủ xe chế ra trạm sạc ngay tại cột điện cao thế, xung quanh là đồi núi của vùng nông thôn Trung Quốc.
 

Tesla Model S lấm lem bùn đất đang sạc cạnh cột điện cao thế.
 

Xe điện đang là tương lai của ngành công nghiệp ôtô trên toàn thế giới, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận rằng có quá ít trạm sạc điện cho những chiếc xe này. Mới đây, hình ảnh người dân tự chế trạm sạc cho chiếc Tesla Model S đang làn truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hình ảnh được chụp tại đường lên núi gần Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chủ xe đã tận dụng điện lưới công cộng và treo ổ điện vào cột bê tông để sạc ắc quy cho xe.

Hình ảnh được chụp tại tỉnh Tứ Xuyên, vùng nông thôn Trung Quốc.
 

Người lái đã chủ động gắn những sợi cáp điện một cách tạm bợ và rất nguy hiểm. Bên trong bọc nilon màu đỏ là hệ thống dây và ổ điện.

Biến áp và ổ cắm được giấu trong bọc nilon.
 

Khung cảnh của trạm sạc “tự chế” này giữa những cảnh đồi núi điển hình của nông thôn Trung Quốc, đối nghịch với chiếc xe hơi sang trọng.

Các dây điện được tiếp tục di chuyển xuống một hộp cầu chì và biến áp, sau đó đi tới một ổ cắm để kết nối với Tesla Mobile tiêu chuẩn trên Model S.

Những bức ảnh này được đăng lên mạng xã hội bởi thành viên mạng xã hội Weibo và gây nhiều sự chú ý. Đại diện Tesla Trung Quốc đã có phản ứng chính thức qua tài khoản Weibo của mình. Hãng cho rằng nguồn điện cao áp được điều chỉnh không đúng có thể rất nguy hiểm. Họ hy vọng rằng chủ xe chú ý đến sự an toàn của bản thân cũng như cho chiếc xe.

Đèn xanh bật sáng chứng tỏ điện đang được sạc.
 

Tesla Model S được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc thời gian gần đây. Mức giá giao động từ 648.000 nhân dân tệ (103.450 USD) đến 949.500 nhân dân tệ (151.600 USD) tùy phiên bản.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Chết vì điện giật do sạc iPhone trong nhà tắm
Hướng dẫn cách làm sạch ống kính máy ảnh
LG G3 bất ngờ phát nổ khi sạc

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận