Cách sửa lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn cực hiệu quả, đơn giản

Trang Trang   Trang Trang
Ngày đăng: 20/11/2021
0 bình luận

Điện thoại để qua đêm thì sập nguồn mặc dù không sử dụng, bật mạng hay chạy bất kể ứng dụng ngầm nào. Cùng tham khảo bài viết tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn cực hiệu quả, đơn giản dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại để qua đêm sập nguồn

- Điện thoại bị chai pin
Điện thoại bị chai pin là hiện tượng pin liên tục bị giảm mặc dù không sử dụng hoặc dùng các tác vụ nhẹ. Hiện tượng này xảy ra do thói quen sử dụng của người dùng không đúng như: Vừa dùng vừa sạc, sạc chưa đầy đã rút ra, dùng tác vụ nặng liên tục, chất lượng pin kém,...

- Điện thoại báo pin ảo
Điện thoại báo pin ảo là hiện tượng điện thoại vẫn đang còn nhiều pin nhưng chỉ dùng được ít phút. Hiện tượng này thường xuất hiện khi đã dùng thiết bị được một thời gian.
Khi điện thoại báo pin ảo chẳng hạn như hiện 80% pin nên bạn nghĩ sẽ để qua đêm được nhưng thực chất dung lượng pin chỉ có 10%. Từ đó, dẫn đến việc điện thoại bị sập nguồn khi để qua đêm.

- Do mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm
Một nguyên nhân khác gây nên lỗi này chính là do bạn đã mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm nhưng không tắt đi, vì thế, khi để qua đêm pin sẽ cạn dần, thậm chí là sập nguồn. Bởi vì ứng dụng chạy ngầm vẫn sử dụng các tài nguyên của điện thoại để duy trì, trong đó có năng lượng từ pin.

- Pin đã cũ, bị giảm tuổi thọ
Pin là bộ phận phải hoạt động thường xuyên và gần như liên tục. Do đó bộ phận này rất dễ bị hư hỏng nếu như người dùng không biết cách sử dụng. Mức độ hư hại này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sẽ có những biểu hiện khác nhau và nặng nhất là hiện tượng phồng pin.

- Lỗi từ phần mềm, hệ thống của máy
Nếu phần mềm, hệ thống hay hệ điều hành trên điện thoại của bạn đã quá lâu không được cập nhật dẫn đến việc sập nguồn khi để qua đêm. Ngoài ra, một số linh kiện như IC, bản mạch của board mạch chủ,... đã cũ hoặc là sau một thời gian sử dụng quá nóng nên bị cháy, chập mạch,...

- Bộ sạc kém chất lượng
Sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể gây ra lỗi sạc không đủ công suất, không cung cấp đủ năng lượng cho pin. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến pin bị chai do thiếu hụt năng lượng.

2. Cách sửa lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn

- Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại luôn là một phương pháp dễ thực hiện mà lại hiệu quả trong việc khắc phục lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn. Vì vậy, nếu chưa biết chính xác nguyên nhân do đâu thì bạn có thể khởi động lại máy định kỳ sau 2-3 ngày sử dụng.

- Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cũng là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn. Thao tác này giúp điện thoại không phải tốn quá nhiều dung lượng mạng để kết nối. Vì vậy hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trước khi đi ngủ nhé!
- Khắc phục lỗi pin ảo
Nếu nguyên nhân gây ra lỗi này là thiết bị của bạn báo pin ảo, hãy khắc phục lỗi pin ảo bằng cách sử dụng thiết bị cho đến cạn pin, rồi sạc lại cho thiết bị thật đầy.


- Sử dụng bộ sạc chính hãng
Nếu như bạn dùng bộ sạc kém chất lượng, hàng không chất lượng với máy, bạn nên tìm mua và sử dụng bộ sạc chính hãng tương ứng với thiết bị để có thể đạt hiệu quả cao nhất.
- Tắt WiFi, 3G, 4G trước khi ngủ
Việc kết nối mạng WiFi khiến điện thoại của bạn tốn rất nhiều pin, đặc biệt là 3G/4G. Vì vậy để kéo dài thời lượng pin cho máy khi để qua đêm, bạn nên tắt chúng đi trước khi đi ngủ nhé.


- Giảm độ sáng màn hình điện thoại
Để khắc phục tình trạng hao pin khi để qua đêm, bạn nên giảm độ sáng màn hình điện thoại xuống mức tối thiểu bởi màn hình là một trong những linh kiện làm hao pin nhanh nhất của điện thoại. Thao tác này vừa giúp giảm thiểu việc hao tổn pin vừa có thể bảo vệ mắt của bạn.

- Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành (nếu có)
Cập nhật thiết bị lên phiên bản hệ điều hành mới nhất có thể khắc phục được tình trạng này, đồng thời nâng cao hiệu năng cho điện thoại. Nếu điện thoại của bạn chưa bị chai pin nhưng lỗi điện thoại để qua đêm sập nguồn liên tục xảy ra thì nên cập nhật hệ điều hành để khắc phục.


- Đặt lại cài đặt điện thoại
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt cho điện thoại để xem có thể sửa được lỗi hay không.Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu điện thoại để phòng trường hợp mất hết dữ liệu quan trọng bạn nhé!
- Thay pin mới cho điện thoại
Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì có thể do pin điện thoại bạn đã quá cũ, hao mòn hay bạn thay trúng pin chất lượng kém. Do đó, bạn hãy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được thay pin mới chất lượng, đồng thời khắc phục lỗi điện thoại bị chai pin.
 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo