Cách vệ sinh màn hình điện thoại, máy tính bảng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi màn hình điện thoại, máy tính bảng bám bụi bẩn, nhiều người thường...vén áo lên chùi, dùng khăn giấy ướt chùi, hay cẩn thật hơn thì dùng nước rửa kiếng. Tất cả những cách đó, không cẩn thận sẽ khiến màn hình cảm ứng bị hỏng hóc, hoặc bị "đơ", không còn nhạy nữa.


Bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể làm sạch màn hình đúng cách:

1. Tắt nguồn điện thoại, máy tính bảng... trước khi làm sạch.2. Dùng miếng vải sợi nhỏ mềm (loại hay dùng để lau mắt kính), nhỏ vừa phải cỡ lòng bàn tay lau màn hình cảm ứng theo chiều ngang hoặc chiều dọc lặp đi lặp lại cho đến hết màn hình. Lau nhẹ tay tránh chà xát mạnh.3. Nếu màn hình bị bám bẩn có thể sử dụng một ít nước thấm vào miếng vải và lau màn hình theo các bước như trên. Lưu ý là thấm nước vào miếng vải, tuyệt đối không phun xịt trực tiếp lên màn hình


4. Sử dụng phần khô của miếng vải lau lặp lại quá trình như ở trên lau lại lần 2 để loại bỏ bụi còn bám lại và các vệt nước ẩm.- Việc vệ sinh màn hình thực ra khá nhanh và đơn giản nếu bạn thường xuyên vệ sinh, tránh để các vết bẩn và bụi tích tụ lâu ngày, sẽ gây hại tới màn hình cảm ứng.

Vệ sinh đúng cách sẽ tăng tuổi thọ và độ nhạy trên chiếc điện thoại của bạn.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

12 tuyệt chiêu dọn vệ sinh cực hữu ích
8 lỗi hay mắc khi vệ sinh smartphone, tablet
Bạn đã biết cách vệ sinh cho điện thoại?

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận