Cài ứng dụng ảo trên iPhone thành nghề hot

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Để nhanh chóng có một ứng dụng trong top miễn phí, nhà phát triển tại Trung Quốc phải chi khoảng 11.000 USD.

Bức ảnh người phụ nữ ngồi trước hàng trăm chiếc iPhone đính trên một chiếc bàn kỳ lạ đang gây xôn xao giới công nghệ Trung Quốc. Thông tin cụ thể của bức ảnh chưa được xác minh nhưng báo giới nước này dự đoán, người phụ nữ làm việc cho một cơ sở chuyên xếp hạng ảo cho ứng dụng trên App Store Trung Quốc.

Bức ảnh này được đăng trên Weibo với nội dung: một ngày làm việc vất vả của công nhân tại cơ sở xếp hạng ảo ứng dụng.
 

Công việc hàng ngày của cô là tải về, cài đặt, sau đó gỡ bỏ các ứng dụng nhất định để tăng vị trí của ứng dụng trên bảng xếp hạng. Chiếc bàn làm việc có vẻ được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Trong bức ảnh đăng tải trên Weibo, người ta nhìn thấy một chiếc bàn khác tương tự ở vị trí đối diện.

Cùng với hình ảnh nói trên, một tài liệu được xem là bảng giá của dịch vụ xếp hạng ảo ứng dụng iOS cũng được đưa lên Weibo. Theo đó, nếu muốn nhanh chóng đưa một ứng dụng lên nhóm top 10 miễn phí, nhà phát triển phải chi khoảng 11.200 USD, thêm 65.000 USD khác mỗi tuần để giữ ứng dụng ở top đầu mỗi tuần.

Bảng giá của một dịch vụ xếp hạng ứng dụng ảo nói trên.
 

Apple trước đó đã cố gắng ngăn chặn các chương trình giả lập iPhone dựa trên PC (bots) nhằm ngăn tình trạng cài đặt ứng dụng ảo cho mục đích tăng hạng App Store. Họ thậm chí sẽ gỡ bỏ ứng dụng nếu phát hiện nhà phát triển vi phạm. Do đó, cách dùng lao động thủ công nói trên được xem là hiệu quả nhất.

Thực hiện thao tác tìm kiếm với từ khóa “tăng hạng app store” trên Taobao – trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất Trung Quốc, người ta tìm thấy hàng trăm đơn vị thực hiện dịch vụ tương tự. Mức giá đề xuất của họ chỉ từ 1 tệ. Tuy nhiên, có thể hiểu giá dịch vụ sẽ được đàm phán trực tiếp.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Những nghề nghiệp lạ lùng có mức lương khủng
Những nghề lạ kỳ nhất thế giới
Những nghề độc lạ sống ổn ở thời bao cấp

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận