Cận cảnh chiếc thuyền điện bay trên mặt nước siêu độc đáo

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây, những kỹ sư hàng hải Slovenia đã thành công trong việc thiết kế và phát triển Quadrofoil, mẫu thuyền điện bay trên mặt nước đầu tiên trên thế giới.
 

Có thể nói rằng, Quadrofoil ngay từ cái nhìn đầu tiên đã tạo ấn tượng khiến chúng ta liên tưởng đến các mẫu thuyền cánh ngầm bay trong những loạt bom tấn viễn tưởng của Hollywood như Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) hay dự án Silent Night (Ahab) trong bom tấn Điệp viên XXX.

Quadrofoil, mẫu thuyền điện bay trên mặt nước đầu tiên trên thế giới.
 

Mẫu thuyền này của các kỹ sư hàng hải Slovenia chính thức bước ra ánh sáng cách đây 2 năm, nhưng tại thời điểm đó, nó vẫn còn trong giai đoạn nguyên mẫu. Tới nay, phiên bản hoàn thiện cuối cùng đã sẵn sàng chinh phục thế giới.

Khác với những mẫu du thuyền khác trên thị trường, Quadrofoil hoạt động hoàn toàn bằng động cơ điện sạch, đồng nghĩa với việc không gây ô nhiễm tiếng ồn và lượng khí thải ra bằng không. Nó chỉ tạo ra một đường rẻ sóng rất nhỏ do thiết kế 4 cánh ngầm bên dưới mà thôi.

Hiện tại, Quadrofoil có sẵn 2 phiên bản khác nhau đều có khả năng chở 1 lúc 2 người lớn. Phiên bản thường là Q2A rẻ hơn với động cơ điện QE 3,7 kW và pin có công suất đạt 4,5 kWh và đạt vận tốc tối đa 30 km/h (16 hải lý).
 Bảng điện tử cảm ứng trên chiếc Quadrofoil, mẫu thuyền điện bay trên mặt nước đầu tiên trên thế giới.
 

Trong khi phiên bản đặc biệt Q2S sẽ mắc hơn nhiều do được trang bị động cơ điện 5,5 kW và pin có công suất đạt 10 kWh. Do đó, phiên bản Q2S sẽ mạnh và nhanh hơn phiên bản thường với vận tốc tối đa được ước tính vào khoảng 40 km/h. Bên cạnh đó, Quadrofoil chỉ nặng 100 kg do được làm bằng vật liệu tổng hợp composite.

Các Quadrofoil đều có 4 cánh ngầm, đó là bề mặt cánh dùng để nâng cả thân thuyền và chúng hoạt động dưới nước. Khi tàu tăng tốc các cánh ngầm tạo ra lực nâng thân tàu lên khỏi mặt nước. Điều này giúp làm giảm rất nhiều lực cản với thân tàu và giúp gia tăng tốc độ.

Theo nhóm kỹ sư cho biết, Quadrofoil rất dễ điều khiển, do được trang bị một hệ thống lái tích hợp, được thiết kế để giữ cho thuyền luôn cố định và thăng bằng trên mặt nước. Hơn thế, bánh lái có thể tháo rời, một cơ chế chống trộm an toàn mà các kỹ sư đã tính toán trước.

Hơn thế, là một màn hình cảm ứng giúp báo cho chủ nhân biết được mức độ pin, tầm hoạt động cho phép và cả tốc độ khi đang vận hành tự do trên nước. Theo đó, pin sạc đầy có tầm hoạt động lên đến hơn 100km.

Được biết, phiên bản thường Q2A sẽ được chào bán với giá 18.700 USD (~ 393 triệu đồng) trong khi giá của phiên bản đặc biệt Q2S sẽ là 28.700 USD (~ 603 triệu đồng). Với lịch giao hàng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau.
 
 
 Phiên bản thường với giá 18.700 USD
 

Phiên bản đặc biệt có giá 28.700 USD

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Siêu du thuyền xa xỉ có thiết kế giống núi băng
Du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới
Kỹ năng thoát hiểm khi du thuyền bị hỏa hoạn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận