Cần đánh sáng khi quay phim, chụp ảnh thì nên dùng đèn led, flash, kino gì?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi quay phim hay chụp ảnh, ánh sáng là yếu tố quan trọng. Nó là yếu tố quyết định tới chất lượng phim ảnh.

Bài viết dưới đây iCamera xin giới thiệu một số loại đèn Led, Flash, Kino gắn máy ảnh, máy quay giúp hỗ trợ ánh sáng đang hot nhất trên thị trường công nghệ hiện nay.

1.Đèn Led gắn máy ảnh, máy quay studio Godox 126 bóng

Đây là một sản phẩm đèn chiếu sáng tuyệt vời phù hợp dùng trong các studio chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Chiếc đèn Godox LED light 126 bóng này là phụ kiện hữu ích và cần thiết khi chụp macro, chụp ảnh sản phẩm hay chụp mẫu, thậm chí cả khi quay video.

Chiếc đèn LED 126 bóng này cung cấp ánh sáng có độ sáng cao và nhiệt độ màu chính xác giúp ảnh chụp được rõ nét và tự nhiên.

Chiếc đèn Godox 126 bóng được đi kèm là 2 tấm filter (khuếch tán và màu vàng). Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nút chỉnh sáng để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp và đồng thời có thể chỉnh góc sáng nhờ nút hiệu chỉnh góc.

 

2.Đèn Led quay phim, chụp ảnh Nanguang CN-LUXPAD22

Khác với quay phim, chụp ảnh ngoài trời làm việc trong studio bạn có thể lựa chọn các công cụ hỗ trợ ánh sáng để những bức ảnh hay những thước phim được hoàn thiện nhất về mặt ánh sáng.

Đèn Led Nanguang CN-LUXPAD22 112 bóng là một phụ kiện ánh sáng giúp tối ưu hóa chất lượng sản phẩm quay chụp của bạn.

Đèn bao gồm 112 bóng led với độ sáng cao và độ chói cân bằng. Với núm xoay linh hoạt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ màu từ 3200K-5600K cũng như điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu.

Trên thân đèn có hiển thị cột  pin, cho phép bạn kiểm soát thời lượng sử dụng của mình, tránh việc đèn hết điện bất ngờ giữa quá trình quay chụp.

 

3.Đèn Led studio tản sáng filter lật cánh 4 bóng T4
 

Chiếc đèn này có 4 bóng Led xếp đối xứng nhau, bóng đèn nhỏ, siêu sáng. Đèn có thiết kế nhỏ gọn, phía trước có 2 tấm lọc màu hình vuông màu trắng và màu vàng, dạng lật.. Phía sau có một công tắc bật/ tắt, vị trí đặt pin và 4 nút báo hiệu cường độ sáng của đèn. Phía dưới đèn có phần đế dùng để gắn vào máy ảnh hay chân đèn… tùy vào mục đích sử dụng.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần lắp pin vào khay chứa pin, bật nút “on” trên công tắc, đèn lập tức sáng. Bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng/ tối của đèn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nếu cần ánh sáng trắng, bạn dùng tấm lọc màu tắng, sử dụng ánh sáng vàng bạn chọn tấm lọc màu vàng. Để sử dụng kết hợp 2 loại ánh sáng trên, bạn chỉ cần dựng chúng hai bên.

 

4.Đèn Led siêu sáng hỗ trợ quay phim chụp ảnh 35 bóng tay gá lắp đặt đứng hoặc ngang

Bạn đã rất mất thời gian cho việc cân bằng trắng khi thực hiện quay trong nhà với ánh đèn Neon và bạn không muốn mất thời gian cho việc đó nữa?

Đèn Led siêu sáng 35 bóng là giả pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đó.Chiếc đèn sử dụng nhiệt độ màu Daylight giúp bạn không phải cân bằng trắng khi quay trong nhà với ánh đèn Neon.

Khi sử dụng bạn có thể xoay đèn, hắt sáng theo ý muốn.Đèn nhẹ, góc sáng 40 độ, có công suất sáng rất mạnh và không phát nhiệt.

 

5.Đèn Speedlite tốc độ cao chớp đòng bộ điện tử WS-560

 


 

Đèn tốc độ - Speedlight (Speedlite) là đèn chớp đồng bộ điện tử dùng cho các loại máy ảnh điện tử có khả năng lấy nét tự động. Ngoài các chức năng chung của đèn flash, đèn tốc độ còn có thêm bộ vi xử lý nhỏ (microcomputer) để tạo thêm nhiều chức năng khác có thể dùng chung với các ảnh DSLR hiện đại.

Độ sáng của đèn WS-560 có thể điều chỉnh được – đây là ưu điểm rất lớn mà không phải đèn speedlite nào cũng có. Sản phẩm của Wansen hỗ trợ M mode cho các loại máy ảnh cơ, máy ảnh chuyên nghiệp Canon Nikon Pentax Olympus DSLR Camera.  

Đèn speedlite có tốc độ sạc nhanh, giúp bạn không tốn thời gian trong việc chuẩn bị khi đi chụp ảnh, đi chụp photoshoot.

Trong trường hợp để lâu không sử dụng, đèn sẽ tự động chuyển chế độ ngủ - sleep mode để tiết kiệm năng lượng.

 

6.Đèn Kino 6 bóng trắng quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp barn door sần

Sản phẩm có kích thước khá lớn, bao gồm 6 bóng đèn huỳnh quang 55W/ bóng. Loại bóng đèn này sáng hơn rất nhiều so với đèn Led giúp bạn sử dụng được trong studio có diện tích lớn. Xung quanh đèn có barn door sần có thể đóng mở linh hoạt và mặt trong tráng một lớp bạc mỏng giúp hắt sáng tốt hơn.

Đèn có khả năng xoay 3600, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt tùy theo mục đích quay chụp như sáng hắt trần, sáng nghiêng… Do đèn khá lớn và nặng nên khi sử dụng bạn phải lắp vào chân đèn chắc chắn, có thể chịu được lực lớn. Khi lắp đèn, bạn sử dụng ốc vít trong bộ sản phẩm để xiết chặt đèn vào chân đèn.

Mặt sau đèn có 3 công tắc dùng để điều chỉnh chế độ sáng của 6 bóng đèn: 1 công tắc dùng để bật 2 bóng hai bên, 1 công tắc dùng cho 2 bóng ở giữa và 1 công tắc dùng cho bóng đèn ở mép. Ngoài ra còn có một bộ phận thay cầu chì và 1 dây nguồn.

Sản phẩm còn có 1 soft box màu trắng, 4 cạnh có gắn chun để gắn vào đèn kino. Soft box giúp đèn tập trung ánh sáng và tạo ra ánh sáng tự nhiên hơn.

Các bạn có thể tham khảo trên trang web chuyên về phụ kiện máy ảnh, các sản phẩm, đồ công nghệ hot  của iCamera tại http://icamera.vn hoặc gọi hotline cho chúng tôi theo số 096.44.66.805 - 098.289.7670 - 091.969.9983 - 090.459.6100 để có thể chọn được loại phụ kiện phù hợp cho mình nhé!

 

 

Tổng hợp bởi iCamera

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận