Căn phòng bí mật trên đỉnh tháp Effiel

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Được xây dựng vào năm 1889 với chiều cao 324m (1063 ft), tháp Eiffel đượcghi nhận là công trinh kiến trúc cao nhất thế giới cho tới tận năm 1930. Tuy nhiên, bên ngoài sự hoa lệ của tòa tháp này, ít ai biết tới sự tồn tại của một căn phòng bí mật ở trên đỉnh của nó.

 

Tháp Eiffel có ba tầng, gần đây, tầng 3  đã được mở cửa để phục vụ du khách ngắm cảnh. Căn phòng này được trang bị đầy đủ, mang những nét đặc trưng
của một ngôi nhà người dân Paris vào thế kỷ 19. Nó bao gồm: một phòng ngủ khiêm tốn, thảm trải nhà, tủ đựng đồ và giấy dán tường. Căn hộ này là nơi ở của Gustave Eiffel. 

Tuy đơn giản, tham quan căn phòng của Eiffel vẫn là niềm mơ ước của phần lớn người dân Paris, bởi nhiều người nổi tiếng từng tới đây. Vì thế, rất nhiều người sẵn sàng chi khoản tiền lớn để ngủ trong căn phòng trong một đêm, nhưng kỹ sư Eiffel đã từ chối mọi đề nghị như thế.

Ngoài những đồ đạc thông thường, một cây đàn piano cỡ lớn cũng hiện diện trong căn phòng. Nó là trung tâm của nhiều bữa tiệc mà kỹ sư Eiffel tổ chức trong thời gian ông ở Paris. Phần lớn khách trong các bữa tiệc ấy là nhân vật nổi tiếng và những người có ảnh hưởng lớn trong giai đoạn ấy.

Chẳng hạn, vào ngày 10/9/1899, Thomas Edison – nhà phát minh từng tạo ra nhiều thiết bị quan trọng trong thế kỷ 20, đã tới căn hộ của Eiffel. Tại đây Edison đã uống rượu cognac, hút xì gà và thảo luận với Eiffel về máy hát – phát minh mới nhất của Edison tại thời điểm đó.
 

Mặc dù nhiều năm trước căn hộ không mở cửa cho du khách, nhưng hiện nay nó đã được mở cửa cho du khách vào thăm. Vì vậy hãy lên kế hoạch để biến
giấc mơ của bạn trở thành sự thật!

 

Dịch bởi iCamera

Nguồn Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

9 công trình kiến trúc gây tranh cãi nhất mọi thời đại
Phì cười với những kiến trúc ngớ ngẩn nhất thế giới
Choáng ngợp với kiến trúc của nhà thờ Hồi giáo

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận