Cặp vợ chồng qua đời cách nhau 28 tiếng sau 73 năm chung sống

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Các con của họ tỏ ra không mấy ngạc nhiên. Họ nói với báo Cincinnati Enquirer rằng họ tin rằng cha họ có thể sống một ngày thiếu vợ, nhưng hai ngày là không thể.

Cụ Joe và Helen. Ảnh do gia đình Auer cung cấp

Mối tình giữa cụ ông Joe Auer và cụ bà Helen kéo dài hơn 7 thập kỷ, vượt qua thời Đại khủng hoảng, một cuộc đại chiến thế giới và có 10 người con. Khi cụ Helen qua đời vào Thứ tư tuần trước, Joe tựa bên cạnh người vợ 73 năm của mình và gửi tới nụ hôn cuối cùng và thì thầm “Gọi tôi về nhà nhé”. 28 giờ sau đó, cụ ra đi theo vợ.

Các con của họ tỏ ra không mấy ngạc nhiên. Họ nói với báo Cincinnati Enquirer rằng họ tin rằng cha họ có thể sống một ngày thiếu vợ, nhưng hai ngày là không thể.

Con trai út, ông Jerry Auer, trả lời: “Họ là những người sống đơn giản và khiêm tốn. Họ không muốn gì từ người khác và được nhận lại tất cả mọi thứ”.

Cặp đôi cưới nhau vào năm 1941, khi chiến tranh leo thang ở Châu Âu và buộc Mỹ sẵn sàng tham chiến chống Phát xít Đức. Họ có với nhau người con đầu lòng và khi bà Helen mang thai người con tiếp theo, ông Joe bị gọi ra trận.

Ông đã sống qua sự khủng khiếp của cuộc đổ bộ vào bờ biển Normandy (Pháp) của quân đội đồng minh và chiến đấu trên các chiến trường châu Âu. Khi Joe ở Pháp, ông nhận được thư từ vợ mình, đính kèm với một tấm ảnh của bà và hai con. Ông luôn giữ tấm ảnh ấy trong ví của mình cho đến hết cuộc đời.

“Nó chưa hề rời ví của ông. Đến bây giờ nó vẫn nằm trong đó.” – ông Jerry nói thêm.

Ông Jerry kể rằng họ đã phải chịu nhiều gian khổ sau từng ấy năm chung sống. Họ không có nhiều tiền và nuôi dưỡng 10 người con đôi khi rất mệt mỏi. Nhưng vượt qua tất cả, quan hệ của họ càng bền chặt và gia đình cũng lớn dần. Joe và Helen ra đi, để lại 9 người con, 16 người cháu, 29 chắt và 1 chút.

Jerry nói cha mẹ của ông là hình mẫu tuyệt vời để các cặp đôi trẻ noi theo. “Nếu ai đó đang có ý định cưới nhau, ít nhất họ nên nhìn cha mẹ tôi một lần”

Theo Infonet

Mời bạn xem thêm:

Tuyệt phẩm khắc lên xe hơi bằng bút của cặp vợ chồng người Mỹ

Ông chồng xếp hàng 44 giờ mua iPhone “cốt để nịnh vợ”

Bố vợ “đứng hình” trước thiệp cưới “độc” của chàng rể

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận