Cắt mí mắt và những hiểm họa khôn lường

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nhiều cô gái trẻ hiện nay vì bị tự ti đôi mắt không được đẹp của mình nên tìm đến các phương pháp mí mắt, tuy nhiên họ không biết cách này có nhiều tiềm ẩn, rủi ro rất lớn.Rất nhiều cô gái hiện nay đi cắt mí mắt để mong muốn làm đẹp

 

Thường xuyên xem phim truyền hình nên khi thấy các diễn viên có đôi mắt hai mí to và đẹp long lanh, còn mình thì lại sở hữu đôi mắt một mí đượm buồn. Chị Hải An (quận 5) đã tự ti và mặc cảm về điều này một thời gian dài. Trong một lần trò chuyện với cô bạn thân, chị được “mách nước” là đi cắt mí mắt để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, khi cắt mí về đẹp đâu chưa thấy, chỉ thấy chị tỏ ra rất khó chịu ở một bên con mắt.

Sau khi cắt mí về tôi không tài nào mở mắt ra được. Đến khi vào bệnh viện khám thì được bác sĩ thông báo là bị nhiễm trùng phải chữa trị một thời gian rất dài, khiến tôi vô cùng lo sợ và mệt mỏi”, chị Hải An nói.

Tuy có đôi mắt không đến nỗi xấu nhưng Mai Ca (quận 10), cũng quyết định đi lấy bớt túi mỡ ở mắt trước khi đi xin việc làm. Sau khi thực hiện xong phẫu thuật, đôi mắt của Mai Ca đã bị biến chứng và chảy máu liên tục phải nhập viện.

Tại đây, các bác sĩ ghi nhận tình trạng Mai Ca nhập viện trong tình trạng mắt sưng húp và đỏ, có dấu hiệu nhiễm trùng. Bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể để lại hậu quả vô cùng lớn và dẫn đến mù mắt.

 


Tuy nhiên nhiều biến chứng đã xảy ra sau khi thực hiện cắt mí mắt
 

Theo các chuyên gia thì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là đều tất yếu nhưng phải cân nhắc thật kỹ trước khi giải phẫu. “Mí mắt là nơi rất nhạy cảm, da mí mắt lại mỏng nên bất cứ sự kích ứng nào đều có thể dẫn đến chứng phù nề kéo dài và để lại sẹo, khiến sụp mi, liệt cơ nâng mi...”, một bác sĩ cho biết.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm, tuy cắt mí mắt chỉ thuộc diện tiểu phẫu nhưng chẳng may gặp phải bác sĩ hay người thiếu kinh nghiệm thì bệnh nhân có thể bị sụp mí trên, thậm chí cả hai mí do sẹo xấu, nhiễm trùng sau khi mổ, chỉ khâu quá lớn, đường dao cắt không sắc bén.

Những trường hợp này sau đó, việc khôi phục lại như thuở ban đầu là điều không thể. Chưa kể phẫu thuật cắt mí mắt, thị lực mắt sẽ giảm đi và hường xuyên bị khô và không thể tái phẫu thuật được.


Phẫu thuật mắt cũng để lại nhiều biến chứng như, vết nhăn li ti không biến mất. Những đường nhăn khi cười vẫn còn mí mắt sâu, xuất huyết, mắt nhắm không kín, hai mí mắt trên không cân

Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật cắt mí mắt các phụ nữ suy nghĩ thật kỹ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Tiết lộ về sự đau đớn khủng khiếp của việc phẫu thuật thẩm mỹ
Hình ảnh đáng sợ của á hậu sắp mất chân vì phẫu thuật độn vòng ba
"Cô gái không cằm" "lột xác" sau phẫu thuật thẩm mỹ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận