Cậu bé lột da như rắn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hội chứng "người da đỏ" khiến Ari Wibowo, một cậu bé 16 tuổi người Indonesia, phải lột da 41 ngày một lần và thoa kem dưỡng da liên tục nếu không muốn mất khả năng di chuyển.

Ari Wibowo là một nạn nhân của Erythroderma, một căn bệnh viêm da hiếm gặp, hay còn gọi là "hội chứng người da đỏ", với biểu hiện là làn da thường xuyên trầy và bong tróc. 

"Thật buồn khi phải sinh ra với cơ thể không bình thường. Nếu Wibowo không thoa kem dưỡng ẩm hoặc ngâm thân trong nước, cơ thể của em sẽ teo lại và cứng như một tác phẩm điêu khắc, khiến em mất khả năng di chuyển", nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis, người đã chụp các bức ảnh ghi lại cuộc sống thường nhật của Wibowo, nói. 

Bất chấp những khó khăn trong sinh hoạt, Wibowo vẫn cố gắng duy trì cuộc sống giống với mọi người khác trong làng. "Cậu bé ăn uống bình thường như mọi người. Đồ ăn mà em ưa thích là mì ăn liền và bánh quy giòn", Lubis nói. 

Wibowo phải học riêng một lớp, bởi không ngôi trường nào chấp nhận cậu bé vì sợ lây bệnh, Lubis cho hay. 

Cuộc sống của Wibowo cũng khốn đốn bởi sự mê tín của người dân địa phương. Nhiều người cho rằng việc mẹ của em ngược đãi động vật khi mang thai là nguyên nhân gây ra tình trạng khác thường ở Wibowo.

Một số người khác lại cho rằng một con thằn lằn tra tấn bà của em trong lúc mang thai.

Căn bệnh cũng khiến thị thực của Wibowo suy giảm nghiêm trọng. 

Theo Zing News

Mời bạn xem thêm:

Người đàn ông 'hóa rắn' sau khi ăn rắn độc

Dùng rắn hổ mang làm đồ chơi cho trẻ em

Lamborghini Aventador bọc da rắn độc đáo

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận