Cháy nổ lớn giữa lòng Sài Gòn, nhiều người mắc kẹt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khoảng 21h ngày 30/12, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại quán karaoke trên đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TPHCM sau đó lan rộng sang nhiều ngôi nhà liền kề.
 

23h40', lửa đã cơ bản được khống chế nhưng khói vẫn bốc cao nghi ngút, dày đặc. Lực lượng chức năng đánh giá lửa vẫn còn cháy âm ỉ bên trong các ngôi nhà nên chưa thể chủ quan. Tại ngôi nhà cao nhất là quán karaoke số 184 Trần Quốc Thảo, khói bốc rất cao. Các họng phun nước vẫn đang xối thẳng vào điểm cháy chính này để dập tắt những mồi lửa bên trong.

Trong khi khói lửa đang hoành hành dữ dội, cả khu vực hỗn loạn và lực lượng chức năng đang phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường để phục vụ công tác chữa cháy thì một đối tượng cố tình xông vào gần các căn nhà cháy với mục đích vơ vét tài sản. Đối tượng đã bị công an khống chế vây bắt ngay sau đó.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường khi đám cháy mới bùng phát, lan rộng 5 ngôi nhà.

23h07’, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Nhiều lính cứu hỏa đeo mặt nạ, bình dưỡng khí đang nỗ lực tiếp cận vào sâu bên trong hiện trường.

Cả khu vực bị cắt điện. Trong đêm tối, ngọn lửa vẫn bốc ngùn ngụt, khói ken dày đặc. Nhiều xe thang được điều đến hiện trường và thực hiện phương án chữa cháy từ trên cao xuống. Các xe cứu hỏa liên tục ra vào tiếp nước.


Đám cháy lan rộng sang các nhà bên cạnh
 

2 xe cứu thương cùng nhiều y, bác sĩ cũng đã có mặt. Vẫn chưa xác định được thương vong về người.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã đến trực tiếp chỉ đạo phương án chữa cháy.

Xung quanh hiện trường bán kính 300 mét bị phong tỏa nghiêm ngặt. Hàng trăm người dân được lệnh sơ tán ra khỏi khu vực có thể bị ảnh hưởng. Người dân tập trung rất đông ở khu vực cầu Lê Văn Sỹ và khu vực quanh đám cháy.


Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa.
 

22h55', một nhân chứng chứng kiến đám cháy từ đầu bàng hoàng cho biết, chị nghe tiếng nổ lớn rồi ngay sau đó phát hiện có cháy. Lửa lan rất nhanh từ quán karaoke Idol và quán New, bén rộng sang các ngôi nhà liền kề khiến mọi người hoảng loạn, không thể khống chế.

22h35', đám cháy bùng phát cực mạnh, không thể khống chế, hiện đã lan rộng sang 7 ngôi nhà lân cận. Ghi nhận đây đều là những ngôi nhà 2-3 tầng kiên cố. Hiện đường Trần Quốc Thảo đã bị lực lượng chức năng phong tỏa, ngoài lực lượng chức năng không ai được tiếp cận hiện trường.

Hàng chục xe cứu hỏa, xe thang đang tiếp tục được huy động đến hỗ trợ chữa cháy. Vẫn chưa xác định được có nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy hay không.

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ quán karaoke ở số 182 đường Trần Quốc Thảo. Người dân đã hô hoán nhau dập lửa và tri hô để các nhân viên và khách hát trong quán chạy ra ngoài.

Bảo vệ và nhân viên quán đã dùng nước, bình CO2 để hỗ trợ dập lửa nhưng không thành. Đám cháy nhanh chóng bùng lên và lan sang các nhà dân liền kề.

Lực lượng chữa cháy của quận 1, 3, Bình Thạnh, với hàng chục xe và hàng trăm cán bộ chiến sĩ có mặt để dập lửa.

Theo quan sát của PV , hiện 5 ngôi nhà liền kề ở số 180 đến 189 cùng bốc cháy ngùn ngụt.

Người dân cho biết thời điểm cháy có rất đông khách bên trong quán karaoke và các nhà dân, họ đang lo ngại có người mắc kẹt bên trong đám cháy.

Đến 22h, đám cháy vẫn chưa được khống chế và đang có chiều hướng lan rộng.

 

Update: Hiện trường tan hoang sau vụ cháy dãy quán Karaoke

Cả dãy nhà bị thiêu rụi, chỉ trơ khung sắt, bê tông, cửa sắt cũng bị đám cháy đêm 30-12 làm biến dạng. Hàng chục xe trên vỉa hè cũng cháy rụi.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy dãy quán Karaoke 1Hiện trường tan hoang sau vụ cháy dãy quán Karaoke 2Hiện trường tan hoang sau vụ cháy dãy quán Karaoke 3


HIện trường vụ cháy sáng 31-12
 

Sáng 31-12, phóng viên Tuổi Trẻ đã trở lại hiện trường vụ cháy dãy quá Karaoke khu vực cầuLê Văn Sỹ, quận 3 TP.HCM.

Hiện trường đám cháy tan hoang, cả dãy nhà (khoảng 6 căn)đã bị cháy nham nhở.Rất nhiều xe máy bị cháy trong đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, đã có một nạn nhân bị tử vong trong đám cháy này. Hiện trường đám cháy vẫn đang được phong tỏa để cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.


Cửa sắt bị biến dạng, nhiều xe gắn máy cháy rụi tại hiện trường
 


Cả dãy phố bị cháy
 


Hiện trường đám cháy vào buổi sáng 31-12


Đám cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

iPhone 5S bỗng nhiên phát hỏa, cháy rụi trong đêm ở Sài Gòn
Xe tải cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1
7 người chết trong căn nhà ở Sài Gòn do xe máy phát cháy

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận