Chỉ 10 tỷ đồng phủ sóng Wifi miễn phí khắp thành phố

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Các điểm có sóng Wifi tập trung vào những vị trí trung tâm, cơ quan, công sở, điểm công cộng đông người, đông khách du lịch, các điểm tham quan ở TP Bắc Ninh.

Ngày 11/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phê duyệt Đề án “Phủ sóng Wifi miễn phí trên địa bàn thành phố Bắc Ninh” với tổng kinh phí đầu tư khái toán ban đầu gần 10 tỷ đồng.

Theo đó, sẽ có 50 điểm và khu vực phát sóng Wifi, trong đó 16 điểm gồm khu vực ngoài trời thuộc các cơ quan, đơn vị của Đảng và Nhà nước thuộc tỉnh, thành phố và một số khu vực công cộng được sử dụng Wifi hoàn toàn miễn phí. Các điểm còn lại dành cho người dùng thẻ nhằm phục vụ nhu cầu truy cập thông tin qua Internet không dây thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư, người dân, du khách. 

Các điểm có sóng Wifi tập trung vào những vị trí trung tâm, nơi các cơ quan, công sở, điểm công cộng tập trung đông người, những vị trí có đông khách du lịch, các điểm thăm quan trong thành phố Bắc Ninh

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2013/36fe298c85-4-924524.jpeg-t-1390033603751.jpeg

Riêng đối với người sử dụng truy cập các trang Cổng thông tin của Chính phủ và của tỉnh Bắc Ninh tại các khu vực có sóng Wifi (tại 50/50 điểm và khu vực) sẽ được miễn phí. Ngoài ra, Viễn thông Bắc Ninh sẽ cung cấp miễn phí khoảng 600 tài khoản truy nhập thông qua thẻ cào có mệnh giá 100.000 đến 300.000 đồng/tháng cho một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, đoàn du khách sử dụng nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và kích cầu du lịch. Thực hiện đề án, Viễn thông Bắc Ninh triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống truy cập Internet không dây tại thành phố trên cơ sở hạ tầng dùng chung có sẵn, đảm bảo không ảnh hưởng tới cảnh quan của thành phố. Sóng wifi đảm bảo phủ kín khu vực được lựa chọn lắp đặt, đảm bảo chất lượng kết nối, tốc độ truy cập Internet.

Tổng kinh phí thực hiện đề án khái toán ban đầu gần 10 tỷ đồng do Viễn thông Bắc Ninh đầu tư, trong đó chi phí lắp đặt hơn 8,7 tỷ đồng, còn lại chi phí xây dựng, lắp đặt, kết nối, đào tạo, quản lý dự án… UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ kinh phí 150 triệu đồng/tháng để duy trì dịch vụ trong vòng 5 năm. 

Dự án “Phủ sóng wifi miễn phí trên địa bàn thành phố Bắc Ninh” đưa vào khai thác chính thức sau ngày 31/12/2014.

Theo Thái Hùng/Báo tin tức

 

Chỉ từ 50K điện thoại của bạn thành máy ảnh PRO
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận