Chiếc máy tính đầu tiên của Apple có thể được đấu giá tới nửa triệu USD

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một trong những sự kiện gây không ít sự chú ý của giới công nghệ là cuộc bán đấu giá chiếc máy tính thế hệ đầu tiên của hãng Apple (Mỹ) vào cuối tháng này, với trị giá có thể lên đến trên 500.000 USD.

Nhà đấu giá Christie ngày 21/6 cho biết một chiếc máy tính, tiền thân của MacBook, iPad iPhone, của hãng Apple được sản xuất vào năm 1976, sẽ được đưa ra bán đấu giá trong đầu tuần tới, với giá khởi điểm là 300.000 USD.

Ted Perry, một chuyên gia tâm lý học và là người sở hữu chiếc máy tính, cho biết chiếc máy tính, với giá bán ban đầu 666,66 USD, như là một phần của lịch sử tạo ra sự khác biệt lớn trên thế giới, đánh dấu bước khởi đầu của cuộc cách mạng công nghệ.

Có khoảng 200 chiếc cùng thế hệ đã được sản xuất, nhưng hầu hết đã bị phá hủy. Theo ước tính, số lượng còn lại trên thế giới chỉ còn khoảng 30 đến 50 chiếc.

Tháng trước, một chiếc máy tính tương tự đã được bán với giá kỷ lục 671.400 USD tại một nhà đấu giá của Đức và đã phá vỡ kỷ lục 640.000 USD được thiết lập trong tháng 11/2012.

Stephen A. Edwards, Giáo sư về khoa học máy tính thuộc Đại học Columbia, cho biết ông hoàn toàn bị "sốc" bởi giá bán đấu giá đã lên tới 6 chữ số, "thị trường công nghệ dường như rất điên dại."

Tuy nhiên, ông cho rằng những chiếc máy tính cổ là "những hạt giống trong toàn bộ vườn cây ăn quả lớn" và nếu không có những sự kiện như vậy sẽ không thể tạo ra một thương hiệu uy tín như Apple.

Chiếc máy tính được xem là "Biểu tượng công nghệ của thế kỷ 20" sẽ được đặt tại Bảo tàng lịch sử máy tính ở Mountain View, phía Tây của San Francisco, bang California, Mỹ, và sẽ bắt đầu được đấu giá trực tuyến trong khoảng thời gian từ 24/6 đến 9/7.

Theo dự đoán của nhà đấu giá Christie và các chuyên gia, người muốn sở hữu chiếc máy tính này sẽ phải bỏ ra ít nhất là 500.000 USD./.

 

Theo: Vietnamplus.vn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận