Chiếc smartphone kiểu dáng kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ít nhất, đã có một công ty khẳng định, điện thoại thông minh không nhất thiết phải có dạng hình chữ nhật.
 


 

Monohm, hãng sản xuất điện thoại tại California (Mỹ) dự định trình làng một chiếc smartphone hình tròn có tên Runcible vào tuần sau. Đứng sau sản phẩm này đều là những kỹ sư dạn dày kinh nghiệm từng làm việc cho Apple, Sony.
 


 

Điểm nổi bật nhất của Runcible là hình dạng của nó. Máy có hình tròn, mặt sau làm bằng gỗ - được thiết kế để nằm gọn trong lòng bàn tay. Mặc dù có hình dáng kỳ lạ, Runcible vẫn có mọi thứ cần thiết cho một chiếc smartphone tiêu chuẩn: nghe, gọi, lướt web, chụp ảnh.
 


 
Tuy nhiên, thiết bị này sẽ không có màn hình chủ hoặc chạy các ứng dụng thông thường. Nó giống với một chiếc đồng hồ dùng cho việc liên lạc cơ bản hơn.
 

 

Theo nhà sản xuất, Runcible được thiết kế để đưa smartphone về với “xã hội của đồng hồ bỏ túi” trước đây. Do đó, người dùng có thể gắn thêm dây chuyền hoặc một vỏ case từ các nhà sản xuất phụ kiện để xem giờ, giống như người dùng đồng hồ từ nhiều thế kỷ trước hay làm.
 

 


 

Runcible mất khoảng 9 tháng để thiết kế, gây vốn và thuyết phục các nhà mạng. Máy sẽ ra mắt tuần sau tại Barcelona trong khuôn khổ triển lãm MWC. Ban đầu, đây sẽ là sản phẩm độc quyền của nhà mạng KKDI (Nhật Bản).
 


 

Monohm cho biết họ sẽ bán chiếc Runcible bản quốc tế vào khoảng cuối năm. Theo một thành viên lãnh đạo công ty, máy có thời lượng pin khoảng 4 ngày.
 


 

Thiết bị này sử dụng hệ điều hành Firefox, có thể chạy các ứng dụng như Instagram hay Snapchat nhưng theo một cách hoàn toàn khác. Ngay cả những ứng dụng thông thường trên smartphone cũng sẽ có điểm khác biệt trên Runcible. Chẳng hạn, bản đồ của máy không hiển thị mạng lưới đường phố, thay vào đó là một la bàn với mũi tên màu đỏ chỉ đích đến của bạn.
 

 

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

7 chiếc điện thoại kì quặc đến từ Trung Quốc

Trung Quốc sản xuất điện thoại Android "nhái" iPhone 6, giá siêu rẻ

Bộ điều khiển máy ảnh bằng điện thoại di động- trigger trap

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận