Chiêm ngưỡng những kỳ quan tương lai của thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trong tương lai, sẽ xuất hiện rất nhiều công trình kiến trúc khiến bạn phải trầm trồ tháng phục mỗi khi ngắm nhìn.
 

Thế giới ngày nay có không ít công trình kiến trúc khiến bạn phải trầm trồ thán phục mỗi khi ngắm nhìn. Trong tương lai, sẽ còn nhiều hơn nữa những kiệt tác như vậy ra đời dưới sự sáng tạo vô hạn của con người. Hãy cùng chiêm ngưỡng những kỳ quan tương lai đẹp và độc đáo trên khắp thế giới do Telegraph tổng hợp.

1. Ngôi nhà của hòa bình (Đan Mạch)

Các kiến trúc sư Đan Mạch đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một công trình mang tên “Ngôi nhà của hòa bình” (House of Peace) tại cảng Copenhagen. Khách du lịch đến thành phố có thể đi thuyền vào trong kiến trúc mây nổi khổng lồ này để tận hưởng cảm giác yên tĩnh và thanh bình.

Người ta dự tính nơi đây sẽ trở thành một điểm tham quan quốc tế ngay khi hoàn thành. Tuy nhiên, so với nhiều công trình khác, “Ngôi nhà của hòa bình” có vẻ hơi đơn điệu.

2. Tháp đôi Phoenix ( Trung Quốc )

Tòa tháp đôi cao nhất thế giới mang tên Phoenix sắp được xây tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tòa tháp cao tới 1 km này sẽ có kính vạn hoa cao nhất thế giới và các nhà hàng nổi trong những quả địa cầu khổng lồ lơ lửng giữa không trung.

3. Cầu Vườn (Anh)

Nhà thiết kế Thomas Heatherwick đã đề xuất xây dựng cầu Vườn (Garden Bridge) – một công viên cây xanh bắc ngang qua sông Thames. Hiện các nỗ lực gây vốn để xây dựng cây cầu đang được thực hiện và người ta hy vọng dự án này sẽ hoàn tất vào năm 2018.

4. Tàu SeaOrbiter

Dự án phát triển tàu SeaOrbiter của kiến trúc sư Pháp Jacques Rougerie đã hoàn thành giai đoạn gây vốn. Tàu quan sát đại dương này sẽ đi qua các đại dương trên thế giới và lập hải đồ cho những vùng nước con người chưa khám phá. 600 thành viên đầu tiên lên tàu sẽ được chọn từ những người đóng góp cho việc gây dựng vốn đóng tàu.

5. Triển lãm thế giới 2020 (Dubai)

Dubai nổi tiếng với việc sở hữu nhiều dự án kiến trúc vô cùng độc đáo và xa xỉ. Là chủ nhà của Triển lãm thế giới 2020 (World Expo 2020), Dubai hứa hẹn xây dựng nhiều công trình còn táo bạo hơn trong những năm tới. Ảnh trên là một phần của nơi tổ chức triển lãm.

6. Trung tâm thương mại thế giới (Dubai)

Một dự án khác cũng dự kiến hoàn thành ở Dubai vào năm 2020 là Trung tâm thương mại thế giới (Mall of the World). Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới này sẽ có dạng “thành phố trong thành phố” với rạp chiếu phim, công viên trò chơi và 100 khách sạn bên trong.

7. Thành phố nổi (Trung Quốc)

Các kiến trúc sư đang cân nhắc những phương án giải quyết tình trạng gia tăng dân số và nước biển dâng. Một trong số đó là thành phố nổi dự tính được xây dựng ngoài khơi Trung Quốc với các bảo tàng, khách sạn ngầm dưới nước và công viên trò chơi.

8. Khách sạn Tổ ong

Đất đai đang trở nên ngày càng khan hiếm, nhất là tại những thành phố lớn hoặc các địa điểm du lịch nổi tiếng. Công ty kiến trúc Hồng Kông Ova Studio định xử lý tình trạng này bằng cách xây dựng một khách sạn xa xỉ mang tên Tổ ong (Hive Inn). Khách du lịch đến đây sẽ ở trong một tòa tháp trông có vẻ khấp khểnh được tạo nên từ những chiếc container.

9. Cầu Maria Pia (Bồ Đào Nha)

Các nhà thiết kế vừa đề xuất việc tháo dỡ và di chuyển một công trình nổi tiếng nhưng không còn được sử dụng nữa: Cầu Maria Pia. Cây cầu được xây dựng từ thế kỷ 19, do kiến trúc sư Gustav Eiffel thiết kế và là niềm tự hào của thành phố Porto. Ảnh trên minh họa toàn cảnh cây cầu nếu được chuyển vào trung tâm thành phố.

10. Bể bơi +Pool (Mỹ)

Bể bơi +Pool (Plus Pool) sẽ là một bể bơi theo kích thước Olympic nằm trên sông Hudson, New York. Nó cũng đóng vai trò như một bể lọc nước có thể xử lý hơn 500,000 gallon nước mỗi ngày. Dự kiến bể bơi sẽ hoàn thành vào năm 2016.

11. Sân bay vũ trụ Mỹ (Mỹ)

Sân bay vũ trụ Mỹ (Spaceport America) đã xây dựng xong ở New Mexico nhưng phải vài năm nữa mới được đưa vào sử dụng đúng mục đích. Đây sẽ là điểm khởi hành cho những ai mua vé du lịch không gian theo dịch vụ do công ty Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cung cấp.

12. Khách sạn Water Discus (Dubai)

Khách sạn dưới nước Water Discus dự kiến xây dựng tại Dubai gồm 21 phòng nằm trong hai vành đĩa chính. Ngoài ra, nơi này còn cung cấp nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ giải trí khác được xây dựng cả trên và dưới mặt nước.

13. Khách sạn Khung (Peru)

Những khách du lịch không muốn ngủ dưới biển có thể lựa chọn ngủ cạnh mặt nước. Khách sạn Khung (Frame Hotel) với thiết kế cân bằng bấp bênh và nằm ngay trên bờ đá sẽ là một điểm đến hấp dẫn khi được xây dựng tại Lima, Peru.

14.Công viên Al Fayah (Abu Dhabi)

Tận hưởng những thú vui trong công viên gần như là điều bất khả thi ở Trung Đông vào mùa hè khô nóng. Tuy nhiên, người dân và du khách đến đây sắp được chào đón một công trình độc đáo của kiến trúc sư Thomas Heatherwick giúp họ khắc phục tình trạng này.

Đó chính là công viên ngầm Al Fayah với cây cỏ được che chắn bởi các bục cao gần 20 mét trông giống những lớp vảy sa mạc. Người ta dự kiến sẽ xây dựng công viên này vào năm 2017.

15. Tháp Phoenix (Mỹ)

Với độ cao 128 mét và thiết kế độc đáo, tháp quan sát hình ong Phoenix sẽ trở thành một kỳ quan mới của Arizona nếu hoàn thành trong năm nay.

16. Đảo Saadiyat (Abu Dhabi)

Đảo Saadiyat đang được chính phủ Abu Dhabi đầu tư chuyển đổi thành một trung tâm văn hóa khổng lồ. Đây sẽ là nơi tập trung những bảo tàng đẳng cấp thế giới, trong đó có bảo tàng Louvre Abu Dhabi do kiến trúc sư Jean Nouvel thiết kế và bảo tàng Guggenheim Abu Dhabi của kiến trúc sư Frank Gehry.

 

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Những kỳ quan màu hồng tuyệt đẹp trên thế giới
Độc đáo vẽ kỳ quan Thế giới bằng lốp xe đạp
Chiêm ngưỡng những phòng tắm với tầm nhìn siêu đẹp

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận