Chiêm ngưỡng ý tưởng "túp lều tranh" tuyệt đẹp làm từ vật liệu tái chế

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một ngôi nhà làm từ các vật liệu tái chế nhưng lại đẹp đến không ngờ.

Trước đây, mỗi khi nghe về vật liệu tái chế thì tôi chỉ nghĩ ngay về những món đồ xù xì quái lạ mà người ta vẫn thường dùng để quảng bá cái việc tận dụng vật liệu tái chế để bảo vệ môi trường. Thú thực là dù là người rất ủng hộ việc này, tôi lại chẳng thể tìm được nét đẹp của những vật dụng đó (chắc tại gout thẩm mỹ). Thế nhưng với mẫu thiết kế dưới đây, tôi nghĩ bạn cũng sẽ như tôi, sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về những gì mà vật liệu tái chế có thể tạo ra.

Với mục đích thiết kế nên một ngôi nhà thân thiện với môi trường, nhà thiết kế Italia Giancarlo Zema đã phác thảo nên một ngôi nhà tuyệt vời được đặt trên mặt nước. Đúng như trên ảnh, bạn có thể thấy đây là ngôi nhà có vòm tròn và được dựng trên mặt hồ, với sự chống đỡ của các giá trụ ở bên dưới. Phần lớn vật liệu được dùng để tạo nên căn nhà này là gỗ và nhôm tái chế.

Phần không làm bằng nguyên liệu tái chế, và có lẽ là thứ dễ nhận ra nhất ở căn nhà này chính là mái vòm khi nó được bao phủ bằng các tấm pin mặt trời, cho phép tạo ra năng lượng sạch cung cấp cho chủ nhân của ngôi nhà sử dụng.

Nội thất trong nhà khá đơn giản với phần lớn các chi tiết được làm bằng gỗ tái chế. Chắc chắn ngôi nhà vẫn sẽ phải dùng một số vật dụng truyền thống như kính, các thiết bị thiết yếu, ... như những căn nhà hoàn chỉnh khác. Tuy vậy, với việc lựa chọn nguyên liệu chính là vật liệu tái chế, ngôi nhà đã gây được ấn tượng mạnh cả về thiết kế lẫn ý nghĩa nhân văn của nó.

Theo GenK

Mời bạn xem thêm:

Cùng tham quan ngôi nhà đẹp lung linh như trong truyện cổ tích

Những ngôi nhà kỳ dị khắp thế giới

Cận cảnh những ngôi nhà danh giá nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận