Choáng ngợp trước vẻ đẹp của 10 tàu lượn siêu tốc đắt nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trung bình, để xây dựng một đường ray tàu lượn siêu tốc thường tốn hàng triệu USD. Tàu lượn loại nhỏ như của Mall of America có giá 1-2 triệu USD nhưng những tàu lượn mới hơn và thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới thường có giá hơn 20 triệu USD.
 

Dưới đây là danh sách 10 tàu lượn siêu tốc đắt nhất thế giới.

10. Storm Coaster, Australia - 20 triệu USD
  

Storm Coaster được xây dựng trong công viên giải trí Sea World tại Gold Coast, Australia và vừa mới mở cửa đón khách vào tháng 12 năm ngoái. Nó được cho là chiếc tàu lượn siêu tốc lớn nhất Australia. Người chơi sẽ được thử cảm giác mạnh với độ cao 28m và tốc độ lên tới 113km/h. Storm Coaster có chủ đề về các cơn bão nhiệt đới bao gồm 5 hiệu ứng tia chớp và nước mưa.

9. Intimidator 305 - 25 triệu USD
 

Những người đam mê mạo hiểm chắc chắn sẽ phải đến thử tàu lượn Kings Dominion tại Virginia, Mỹ này. Bạn sẽ được thử cảm giác rơi từ độ cao 80m và độ dốc lên tới 85 độ. Intimidator 305 được bình chọn là “Tàu lượn mới hay nhất năm 2010”, theo tờ Amusement Today. Tàu lượn này được đặt theo tên của huyền thoại Dale Earnhardt có biệt danh là Intimidator.

8. Top Thrill Dragster - 25 triệu USD
 


Tàu lượn này tăng tốc tại độ dốc gần 90 độ và lao xuống cũng với độ dốc tương đương

Top Thrill Dragster với độ cao 128m tốc độ 193km/h đã khiến nó trở thành tàu lượn cao nhất và nhanh nhất trong lịch sử khi được xây dựng vào năm 2003. Mới đây, tờ USA Today đã xếp Top Thrill Dragster đứng thứ 2 trong danh sách những tàu lượn siêu tốc hấp dẫn nhất nước Mỹ.

7. Millennium Force - 25 triệu USD
 

Ra mắt vào năm 2000, Millennium Force đã phá vỡ mọi kỷ lục với độ cao 95m và tốc độ 150km/h. Tàu lượn này còn lần đầu tiên sử dụng các thiết bị hiện đại như hệ thống kéo bằng cáp và phanh từ trường.

6. Kingda Ka - 25 triệu USD
 

Kingda Ka tại New Jersey, Mỹ chính là chiếc tàu lượn cao nhất thế giới với độ cao 140m. Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác tăng tốc 206km/h chỉ trong vòng 28 giây và rơi xuống độ dốc 90 độ.

Tuy nhiên Kingda Ka sắp bị thế chỗ bởi theo Fox News, một tàu lượn mới còn cao hơn cả Đài tưởng niệm Washington sẽ ra mắt tại Orlando vào năm 2016.

5. Leviathan - 28 triệu USD
 

Đây là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và cao nhất tại Canada. Chỉ trong vòng 3 phút bạn đã đi được 1,6 km vòng quanh công viên giải trí này.

Leviathan là tàu lượn mới được xây dựng vào năm 2012. Một điều thú vị về Leviathan là công viên đã bán đấu giá 90 chỗ ngồi đầu tiên để quyên góp cho bệnh viện Sick Kids. Cuối cùng, họ đã quyên góp được hơn 40 ngàn USD và người trả giá cao nhất lên đến 1000 USD.
 
4. The Smiler - 30 triệu USD
 

Bạn sẽ thật sự choáng khi ngồi trên chiếc tàu lượn này vì The Smiler có 14 vòng xoay liên tục. Tàu lượn này được đặt tại Alton Towers, nước Anh và vừa ra mắt tháng 5/2013.

3. Thunder Dolphin - 37 triệu USD
 


Đây là một trong những tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới.

Thunder Dolphin được xây dựng tại Nhật Bản và mới được mở cửa trở lại sau khi tạm ngừng trong vòng 3 năm vì lý do không an toàn. Ngay trước sự việc đó, tạp chí Time đã xếp Thunder Dolphin là một trong 10 tàu lượn hay nhất thế giới.

2. Steel Dragon - 52 triệu USD
 

Steel Dragon được xây dựng vào năm 2000 - năm của rồng tại công viên giải trí Nagashima Spa Land, Nhật Bản. Nó đã giữ kỷ lục về tàu lượn cao nhất thế giới với độ cao 100m và độ dốc tới 94m trong nhiều năm.

Đến nay đây vẫn là chiếc tàu lượn nhanh thứ hai của Nhật Bản. Tạp chí Time giải thích rằng một trong những lý do khiến tàu lượn này có chi phí quá cao vì nó cần nhiều thép hơn so với những tàu lượn thông thường để chịu được dư chấn của động đất.

1. Expedition Everest - 100 triệu USD
 

Tàu lượn đắt nhất đã thuộc về công viên giải trí Walt Disney World ở Florida và được ghi vào danh sách kỷ lục thế giới năm 2011. Phải mất gần 6 năm để thiết kế và xây dựng lên tàu lượn này và điểm đặc biệt của là nó có thể đi tiến và lùi trong một lần đi.

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

Những chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất hành tinh
10 loại chuột chơi game đắt nhất tại Việt Nam hiện nay
10 mẫu mô tô đắt nhất thế giới

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận