Choáng váng khung cảnh 'nghĩa địa MH17'

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trước thảm kịch MH17, người dân tại ngôi làng Grabovo (Ukraine) đã không giấu nổi sự choáng váng và bàng hoàng. Một sĩ quan chỉ huy địa phương có tên Aleksey cho biết "Đây không phải là một thảm họa mà là địa ngục".

Tờ The Economist cũng đã đăng tải 1 bài báo về cảnh tượng kinh hoàng tại nơi chiếc MH17 bị bắn hạ, khiến 298 người trong chuyến bay thiệt mạng và miêu tả "cánh đồng đầy thi thể người chết".
 

Cánh đồng phủ đầy thi thể người chết khiến lực lượng cứu hộ và người dân địa phương vô cùng choáng váng.

Những mảnh vỡ từ máy bay gặp nạn.

Một người mặc quần jeans nhưng chân không có giầy, người khác mặc áo phông polo, quần short màu xám với 1 bên ống bị cháy lẹm. Nạn nhân khác không nhìn rõ mặt mặc chiếc quần màu xanh nằm dưới đống tàn tích của chiếc máy bay MH17.

Gần đó, 1 vị khách mặc chiếc quần legging màu đen đang nằm cạnh chiếc túi vải thô màu tối còn nguyên vẹn. Ngay cạnh đó, chiếc đai hành lý màu xanh lá cây nằm trên bãi cỏ trông như một con rắn.

Một cậu bé 10 tuổi nằm tại hiện trường với khuôn mặt cứng đờ vẫn toát lên vẻ sợ hãi. Cậu bé bị mắc kẹt trong chiếc ghế vải màu xanh với dây đai vắt ngang người. Em chỉ còn 1 chiếc giày, 1 chiếc tất kiểu cách có in hình trang trí. Trong khi đó, 1 nạn nhân khác mặc chiếc áo màu đen đã bị mất đi 1/2 khuôn mặt. 
 

Ai đó cất tiếng bình luận về cái mùi thoảng qua: hăng và đặc quánh. "Chỉ có mùi người chết mới như vậy", phóng viên The Economist nhận xét.

Một nhân viên cứu hỏa tại hiện trường cho biết các hành khách đã gặp nạn ở độ cao khá lớn, bởi vậy, khi rơi xuống đất, nhiều hành khách không còn mảnh vải che thân.

Tư trang và hành lý còn sót lại của các hành khách xấu số.

Natalia, 1 người dân ở làng Grabovo, nói nhiều người dân địa phương cho rằng quân nổi dậy muốn nhằm vào họ. "Chúng tôi nghĩ họ muốn đánh bom chúng tôi", Natalia đề cập đến cuộc giao tranh hàng ngày giữa lực lượng Ukaine với phe ly khai ở những thị trấn xung quanh.

Những gì đã xảy ra là một sự thay đổi lớn với mỗi người dân địa phương.

Một thành viên phe ly khai có nickname Tuna cho biết trong vòng 30 năm qua, chưa có chuyện gì xảy ra ở đây cả.

Hiện, lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm thi thể của gần 300 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17. Họ đánh dấu vị trí tìm thấy thi thể nạn nhân bằng những mảnh vải trắng được buộc vào 1 chiếc gậy dài. Và cứ như thế, vải trắng dần phủ kín cả 1 vùng rộng lớn.  

Những mảnh vải trắng đánh dấu nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Nhóm nhân viên cứu hỏa cũng đang cố gắng dập tắt ngọn lửa âm ỉ từ đống đổ nát nhưng phải mất một lúc, vòi nước của họ mới phun ra những tia nước ít ỏi. Họ chưa bao giờ chuẩn bị cho tình huống thảm hoạ này.

Gần 3 tháng trở lại đây, miền Đông Ukraine chìm trong chiến tranh và giờ đây, 298 người đến từ các quốc gia khác nhau phải bỏ mạng vì cuộc chiến tranh đó. Nhiều cáo buộc cho rằng chiếc máy bay MH17 đã bị bắn hạ khi đang trên đường bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. 

Thi thể nạn nhân lẫn trong đống sắt vụn.

Một thành viên quân đội ly khai đứng trước hiện trường đổ nát của vụ máy bay bị trúng tên lửa.

Công nhân hầm mỏ cũng tham gia tìm kiếm thi thể các nạn nân.

Bộ bài, những cuốn truyện màu sắc rải rác khắp hiện trường.

Người dân tập trung xung quanh khu vực xác máy bay.

Một người phụ nữ đi qua xác 1 nạn nhân được phủ kín.

Một người đàn ông dùng tấm vải lớn che đi thi thể của 1 nạn nhân xấu số.

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn.

 

Xem clip hiện trường vụ máy bay MH17 Malaysia rơi tại đây:

Tổng hợp

Theo dòng sự kiện:

Có 3 người Việt trên máy bay Malaysia rơi ở Ukraine
Cảnh tượng gây sốc tại hiện trường vụ máy bay Malaysia rơi
Những nghi vấn lớn nhất về thủ phạm bắn hạ máy bay Malaysia

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận