Choáng váng video “hô biến” cốm trắng thành cốm xanh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Gần đây, trên mạng đang lan truyền video ghi lại cảnh một phụ nữ ngồi nép sau vài chiếc xe máy, tay thoăn thoắt trộn thứ nước màu xanh vào mẹt cốm trắng, bên cạnh là gánh cốm xanh biếc chúng ta thường thấy trên đường phố Hà Nội.

 

Cốm là một món ăn dân dã đậm chất ẩm thực của người Việt. Trước đây, để có màu xanh đẹp mắt, người ta dùng những loại lá tự nhiên như lá dong, lá giềng giã nát, đun cô lại. Tuy nhiên, cư dân mạng vô cùng hoang mang khi video này xuất hiện, nhiều thắc mắc về thứ nước xanh kia là nước gì? Liệu đó có phải hóa chất độc hại hay không? 

Hầu hết mọi người đều choáng váng với cách hô biến cốm trắng thành cốm xanh của người phụ nữ, nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi khi món ăn dân dã giờ bị người bán chế biến mất vệ sinh giữa đường phố. 
 
Trước đó, năm 2011, dư luận cũng đã xôn xao khi cơ quan chức năng phát hiện hai mẫu cốm làng Vòng nhuộm hóa chất độc hại malachite green (một hóa chất dùng trong công nghiệp để nhuộm da, sợi và giấy) , nay lại thêm video trộn cốm bằng thứ nước xanh chưa rõ nguồn gốc, việc này ngày càng khiến người dân lo lắng về sức khỏe của bản thân và gia đình.
 
Nguyên An
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận