Chùm ảnh Dubai đẹp ngoạn mục nhìn từ trên cao

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Vào những năm 2000, chính quyền Dubai đã bỏ ra 600 tỷ USD để xây dựng lại cả thành phố, tạo nên những công trình độc nhất vô nhị trên thế giới. Những bức ảnh chụp Dubai từ trên cao đã thể hiện rõ sự sang trọng và tham vọng của mảnh đất giàu có này.
 

Là một trong những thành phố năng động bậc nhất của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), không có gì ngạc nhiên khi Dubai sở hữu những khối kiến trúc cao nhất, rộng nhất và sang trọng hàng đầu thế giới.

 

 

Những tòa tháp nơi đây cao qua cả mây, đúng nghĩa đen của từ "Nhà chọc trời".
 
Khách sạn Burj Al Arab chi phối cả bầu trời Dubai, đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nó được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Ba Tư và đi vào hoạt động từ năm 1999.
 
 
Khách sạn Burj Al Arab có một sân Tennis được treo lơ lửng ở độ cao gần 200 mét, lập kỷ lục Guinesss sân tennis cao nhất thế giới.
 

Quần đảo Cây Cọ (The Palms) là công trình tham vọng nhất từng được thực hiện.
 

Trong thập niên 90, ngài Sheik Mohammed bin Rashid, chủ nhân của mảnh đất Dubai, đã nghĩ rằng thành phố này cần có một "thứ" gì đó để tiếp tục giàu mạnh sau khi cạn kiệt dầu mỏ, và ông đã làm điều mà chưa ai từng dám làm: xây hẳn một quần đảo nhân tạo để thu hút du lịch.
 
Các kỹ sư và thợ xây mất 4 năm để hoàn thiện quần đảo Cây Cọ, số vật liệu xây dựng để tạo nên siêu công trình này là 5,4 triệu tấn đất đá và 24 triệu tấn cát.
 Quần đảo nhân tạo khổng lồ này có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ ngoài không gian.
 

"Siêu dự án" mới nhất của Dubai cũng tham vọng không kém Cây Cọ là mấy, đó là xây dựng lại bản đồ thế giới thu nhỏ trên biển.
 
Sau 4 năm tạm hoãn do khủng hoảng kinh tế, dự án "Thế Giới" tiếp tục được xây dựng từ đầu năm 2014, khi hoàn thành, quần đảo Thế Giới sẽ như một thành phố nhân tạo với đầy đủ tiện nghi hạ tầng.
 
Vịnh Dubai nhìn từ trên cao.
 
Ở Dubai, bất cứ công trình gì cũng phải lập kỷ lục thế giới, thậm chí con kênh nhân tạo nối từ biển vào giữa thành phố này cũng dài đến 3,2km.
 

Vịnh Dubai sở hữu Ali Port, bến cảng nhân tạo lớn nhất thế giới, không chỉ cảng, nó còn là vị trí đặt khu dân cư Jumeirah Beach Residence (JBR) cũng lớn nhất thế giới.
 
Trong khu dân cư JBR, khách du lịch có thể đến thăm khách sạn Jumeirah Beach Hotel (JBH), khách sạn này có 1.598 phòng, 20 nhà hàng và quán bar, được xây dựng trên diện tích gần 34 nghìn mét vuông.
 
Trung tâm của thành phố là Burj Dubai, tòa nhà cao nhất thế giới.
 
Cảnh quan thành phố khi đứng trên tầng 124 tòa nhà Burj, còn 36 tầng nữa mới lên đến đỉnh tòa nhà.
 

Tháp Burj Dubai cần 12.000 công nhân làm việc liên tục trong 1.325 ngày mới xong. Nếu xếp số thanh sắt để xây tháp Burj Dubai thành đường thẳng, nó sẽ dài bằng 1/4 chu vi trái đất.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận