Chụp ảnh studio cho người mẫu hay sản phẩm thì dùng đèn gì?

Cao Linh   Cao Linh
Ngày đăng: 18/02/2020
0 bình luận

Chụp ảnh studio cho người mẫu hay sản phẩm thì dùng đèn gì?

Ngoài các thiết bị chụp, đạo cụ đi kèm thì ánh sáng là một yếu tốt rất quan trọng tạo nên những bức ảnh sống động, hấp dẫn, có chiều sâu để thu hút người nhìn. Việc lựa chọn ánh sáng tốt khi chụp là điều khiến các nhiếp ảnh ảnh gia phải đau đầu suy nghĩ nên chọn thế nào cho phù hợp với những dòng sản phảm của mình.

Đèn chụp được chia làm 2 loại: đèn Flash và đèn ánh sáng liên tục. Cả 2 loại này đều có thể sử dụng cho chụp mẫu và chụp sản phẩm, nhưng cụ thể nó khác nhau như nào và ưu nhược điểm ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu?

 

Đèn Flash

Đèn flash chụp ảnh Godox SK300 cho studio chuyên nghiệp

den godox dp600 II the he moi gia re ha noi

Là loại đèn chớp, chỉ nháy sáng khi nhấp chụp trên thân đèn hoặc trên máy ảnh khi kết nối qua một thiết bị trung gian là Trigger. Loại đèn này thường được dùng phổ biến trong các studio chuyên nghiệp, nó phù hợp với chụp mẫu, chụp cưới, chụp thời trang,…

Với công suất ánh sáng mạnh từ 300-800W, Flash mang đến cho bạn những bức ảnh chuẩn màu sắc nhất, dễ dàng kết nối nhiều đèn Flash với nhau thông qua chứng năng tự nhại thông minh trên đèn.

Kết hợp cùng softbox nhiều hình dạng : hình chữ nhật, bát giác,.. giúp ánh sáng tỏa đểu và tránh đổi bóng cho mẫu và sản phẩm. Ngoài ra, với những chuyên gia chuyên chụp mẫu thì đèn Flash là lựa chọn hàng đầu vì đèn flash có thể gắn thêm Grip tổ ong – một thiết kế tạo khối, giúp làm tăng chiều sâu cho bức ảnh.

Các hãng sản xuất flash nổi tiếp như Godox, Yongnuo… là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Ngoài ra các bạn cần lưu ý việc sử dụng đèn Flash chỉ dùng được với máy ảnh thông qua Trigger, từ 1 trigger có thể điều khiển được nhiều đèn cùng một lúc, và có thể chỉnh mức ánh sáng sao cho phù hợp 

 

 

Đèn chiếu sáng liên tục

Đèn LED chụp ảnh Godox SL60W cho studio chuyên nghiệp

Loại đèn này có nhiều hình dạng khác nhau, công suất thấp hơn đèn Flash. Với loại đèn này thường chỉ tập trung chụp sản phẩm vừa và nhỏ như: chụp quần áo ( không kèm mẫu người), chụp mỹ phẩm,…

Điều tiện lợi mà loại đèn này mang lại là có thể tích hợp cả quay phim và chụp ảnh, giúp giảm thiểu chi phí cho người dùng.

Một số loại đèn chiếu sáng liên tục có thể nhắc đến đèn Kino, đèn huỳnh quang 150w, đèn led,… với mẫu mã đa dạng, loại đèn chiếu sáng liên tục có thể mang đến nhưng bức ảnh cũng như video quảng cáo sản phẩm như bạn mong muốn.

 

 

iCamera.vn (tổng hợp) 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận