Chuyến bay 4U 9525 xấu số rơi ở Pháp không còn ai sống sót

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 

Một máy bay của Đức chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn vỡ tan sau khi rơi ở vùng Digne, miền nam Pháp. Không còn ai sống sót.

Máy bay 4U 9525 rơi trên đường từ Barcelona tới Duesseldorf. 150 người trên khoang, trong đó có 16 học sinh. 67 người quốc tịch Đức, 45 Tây Ban Nha.

Tổng thống Pháp tin không ai còn sống sót. Mảnh vỡ máy bay cùng thi thể nằm rải rác ở hiện trường.

Mảnh vỡ máy bay được thấy trên sườn núi. Ảnh: CBS

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã tìm thấy một hộp đen của máy bay.

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy xác chiếc Airbus A320 đang cháy âm ỉ và một mảnh vỡ lớn có 6 cửa sổ nằm dọc theo một sườn núi dốc. "Chúng tôi nhìn thấy một phi cơ đã bị xé nát theo đúng nghĩa đen, các thi thể trong tình trạng bị phá hủy. Phần cánh và thân máy bay không còn một mảnh nguyên vẹn nào", Reuters dẫn lời ông Brice Robin, công tố viên thành phố Marselle, Pháp, mô tả lại hiện trường sau khi quan sát từ một trực thăng.

Mảnh vỡ nằm rải rác trên khu vực rộng. Ảnh: AirLive.net

Một trong những bức ảnh đầu tiên về hiện trường cho thấy một trực thăng lượn vòng bên trên sườn núi với nhiều mảnh vỡ nhỏ. Ảnh: Ledauphine

Lực lượng cứu hộ khó tiếp cận hiện trường máy bay rơi ở Pháp.Giới chức Pháp cho biết họ chỉ có thể sử dụng trực thăng để tiếp cận khu vực máy bay Airbus320 của hãng hàng không Đức gặp nạn vì tuyết rơi dày tại khu vực này.

Bộ trưởng Giao thông Pháp Alain Vidalies cho hay: "Khu vực máy bay rơi đang phủ đầy tuyết nên xe không thể đi vào, chỉ có thể tiếp cận từ trực thăng". Ảnh: euronews

Đội cứu hộ rà soát khu vực núi tại tỉnh Alpes-de-Haute-Provence. Ảnh: huffingtonpost

Chuyên gia khí tượng cho biết tình hình thời tiết trong khu vực tìm kiếm mảnh vỡ 4U9525 sẽ xấu đi trong 12 giờ tới do một cơn bão đang di chuyển đến đây "mang theo lượng mưa và tuyết đáng kể". Ảnh: BBC

Cảnh sát Pháp và đội Hiến binh cứu hộ Alpine tập trung trên cánh đồng để chuẩn bị tiếp cận hiện trường máy bay A320 gặp nạn. Ảnh: Reuters

Giới chức Pháp điều động nhiều nhân viên cứu hộ cùng đội trực thăng hùng hậu tham gia quá trình tìm kiếm. Ảnh:Reuters

Nhân viên cứu hộ tập trung tại khu vực Seyne, đông nam nước Pháp, gần hiện trường máy bay Airbus A320 gặp nạn. Mọi hoạt động cứu hộ đều được tiến hành khẩn trương. Ảnh: AFP

Lính cứu hỏa tại thị trấn Digne-les-Bains của Pháp đang chuẩn bị tới hiện trường. Ảnh: AFP

Hình ảnh khu vực máy bay gặp nạn nhìn từ trên cao. Nơi phi cơ rơi cách khu dân cư gần nhất khoảng hơn 2 giờ đi bộ và không thể tiếp cận bằng ôtô. Tuyết rơi dày cản trở đội cứu hộ tiếp cận hiện trường. Ảnh: Telegraph

Sau khi biết phi cơ A320 của hãng hàng không Đức Germanwings gặp nạn, nhiều người thân của các hành khách có mặt trên chuyến bay tập trung tại sân bay để chờ tin từ vụ tai nạn.

Chờ tin tức người thân trong tuyệt vọng ngày 24-3 - Ảnh: Reuters

Cảnh sát đưa một người đàn ông là thân nhân hành khách trên máy bay của hãng Germanwings tới sân bay El Prat ở Barcelona, Tây Ban Nha. Chiếc Airbus A320 chở 150 hành khách và phi hành đoàn mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 11h20 (17h20 giờ Hà Nội) và rơi gần tỉnh Alpes-de-Haute-Provence, miền nam nước Pháp.

Nỗi đau và sự lo lắng thể hiện rõ trên khuôn mặt người thân các hành khách. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Pháp Manuel Valls lo ngại các nạn nhân có thể đã thiệt mạng.

Gia đình các nạn nhân an ủi nhau tại sân bay El Prat, Barcelona.

Người nhà các hành khách đi trên máy bay 4U9525 đau đớn khi nghe tin dữ tại sân bay El Prat. Ảnh: Twitter

Một số người sốc và không tin nổi sự thật thảm khốc xảy ra với người thân của mình. ẢnhReuters

Không khí tại sân bay Duesseldorf, Đức, rất căng thẳng. Nhiều người tập trung trước quầy lễ tân để hỏi thông tin về chuyến bay 4U9525.

Gương mặt thất thần của nhiều người tại sân bay vì lo lắng cho số phận của người thân.

Hình ảnh tại sân bay Duesseldorf, nơi nhân viên và người thân hành khách đang đợi tin chuyến bay từ Barcelona, Tây Ban Nha.

Cảnh sát chỉ dẫn một phụ nữ tới khu vực chờ. Sân bay Duesseldorf thiết lập một khu vực riêng dành cho thân nhân các hành khách trên chuyến 4U9525.

Người nhà của các hành khách là công dân Đức tập trung tại sân bay ở thành phố Dusseldorf. Phần lớn nạn nhân trên chuyến bay 4U9525 là người Đức, hơn 40 người là công dân Tây Ban Nha.

Một người đàn ông cầu nguyện cho người thân có mặt trên chuyến bay được bình an.

Bảng thông tin chuyến bay đặt tại phi trường ở thành phố Dusseldorf, Đức, không hiển thị tình trạng chuyến bay của 4U9525.

Nhân viên cảnh sát tập trung tại sân bay Duesseldorf để hỗ trợ thân nhân hành khách và xử lý các trường hợp nguy cấp.

Một nhân viên làm việc tại sân bay ở Barcelona, Tây Ban Nha, đang xử lý các thông tin từ vụ tai nạn. Theo Euronews, hãng Germanwings và Lufthansa đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ thân nhân hành khách. Toàn bộ nhân viên của hãng hàng không Đức cảm thấy sốc và xuống tinh thần sau sự cố.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của những địa danh nổi tiếng từ góc nhìn trên cao

Những dụng cụ y học kì lạ ngày xưa

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận