Chuyện "thật như đùa" bay chán chê phi công mới biết là đi nhầm đường

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sau khi cất cánh được 8 phút, phi công của hãng Malaysia Airlines mới phát hiện ra mình đã bay nhầm sang thành phố Melbourne.
 

Một phi công của hãng Malaysia Airlines đã rất bối rối khi lộ trình đặt sẵn cho máy bay lại hướng sang địa điểm khác thay vì điểm đến được chỉ định. Chuyến bay MH132 từ sân bay Auckland, New Zealand thay vì bay tới Kuala Lumpur thì lại phi thằng qua Melbourne, Úc.

Cụ thể, sau khi máy bay cất cánh 8 phút, phi công mới nhận ra và liên lạc với bộ phận mặt đất tại sao mình lại bay về hướng nam, cũng là hướng dẫn tới thành phố Melbourne của Úc, thay vì hướng Bắc tới thủ đô Kuala Lumpur. Và tất nhiên, để trấn an hành khách, hãng bay không dám thông báo sự nhầm lẫn này. Phi công cũng chỉ dám âm thầm chuyển hướng bay về địa điểm chính xác.

 Phi công lái máy bay đã phát hiện ra máy bay bị sai hướng sau 8 phút cất cánh.
 

Máy bay thỉnh thoảng sẽ bay qua khu vực phía Nam nước Úc tới Kualar Lumpur nhằm mục đích tránh những luồng gió mạnh gây chao đảo máy bay. Có thể do phi công chuyến bay MH132 chưa quen với lộ trình ấy nên đã thắc mắc với bộ phận mặt đất. Tuy nhiên phi công đã rất xuất sắc khi đã phát hiện ra sự bất thường ấy, nếu không sẽ lạc sang châu Nam cực.

 Địa điểm thực sự là thủ đô Kuala Lumpur nhưng máy bay lại bay sang hướng thành phố Melbourne của Úc.

 

Nếu phi công không phát hiện ra lộ trình có điều bất thường, có lẽ các hành khách đã được một chuyến tham quan tới châu Nam cực.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh máy bay giao hàng không người lái của Amazon
Nội thất xa xỉ bên trong chiếc máy bay 820 tỷ đồng
Choáng ngợp máy bay tương lai: Bằng 4 sân bóng đá

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận