Chuyện thật như đùa: Đi nhặt rác trúng đống card Vinaphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khoảng chiều 25-7, một số người nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mừng hú vía khi xe vừa ập xuống phát hiện có đống card Vinaphone. Em Huy, con bà Phụng thấy thế, nhặt lên mấy cái nộp vào xem sao thì la toáng lên: thẻ còn tiền. Thế là nhiều người lao tới đào bới để lấy về. Người ít thì 5-7 dây (mỗi dây 10 thẻ card Vinaphone loại 100.000 đồng), người nhiều hàng chục dây.

Sau đó, những người này lại đi bán cho một số người với giá rẻ, khoảng 40-70% giá trị so với thẻ card. Vợ chồng anh Huỳnh Quảng cùng chị Nguyễn Thị Thanh Yến (trú tổ 168, phường Hòa Khánh Nam) thấy họ bán nhiều nên mua.

Trước khi trả tiền cho họ, anh Quảng nạp vào 10 card loại 100.000 đồng thì thấy báo trong tài khoản có 1,2 triệu đồng (có khuyến mãi). Nộp cho con anh Quảng 3 cái, thấy vẫn nhận bình thường nên yên tâm tổng cộng 10 triệu đồng. Nhưng tối 27-7, tiền trong tài khoản của anh Quảng bị mất hết mặc dù mới gọi được vài cuộc. Chị Yến mới bán được 5 card, giờ đã bị hủy hết, nên xiêu liêu.

chị Yến buồn bã vì mất mười triệu đồng
Chị Yến buồn bã vì mất mười triệu đồng

Bà Nguyễn Thị Bốn (SN 1970, tổ 141, phường Hòa Khánh Nam) cũng bỏ ra 10 triệu đồng để mua, nào ngờ cũng bị tình cảnh tương tự. Bà làm nghề mua ve chai nên nhiều người nhặt rác đưa ra gạ bán cho bà, thấy có lãi nên mua. Nào ngờ nhà mạng khóa sạch nên họ trả lại cho bà, giờ chỉ biết ngậm đắng nuốt cay.

Còn nhiều người cũng chung cảnh ngộ giống chị Yến, bà Bốn…Một số người mua 10-20 card để nộp vào, lúc đầu báo có, nhưng dùng chưa được bao lâu thì bị nhà mạng “rút” hết tiền.

Bà Bốn cũng chung cảnh ngộ
Bà Bốn cũng chung cảnh ngộ

Chiều 31-7, ông Huỳnh Tấn, trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm dịch vụ viễn thông khu vực 3 (VNP 3) thông tin cho biết: trong các ngày 25 và 26-7-2014, một số khu vực của TP. Đà Nẵng xuất hiện một số đối tượng bán dạo thẻ cào nạp tiền Vinaphone với giá rẻ. Nhận thông tin, Vinaphone đã xác định được số thẻ này bị thất thoát trong quá trình tiêu hủy một số lô thẻ cào không đủ điều kiện phát hành.

Trong quá trình tiêu hủy thẻ, một số đối tượng đã mang một số thẻ đi bán, trong đó có nhiều thẻ không có giá trị sử dụng, nhằm thu lợi bất chính. Hiện Vinaphone đã đề nghị CATP. Đà Nẵng hỗ trợ xác minh vụ việc và các đối tượng trục lợi.

Anh Quảng nộp tiền thành công nhưng sau đó bị nhà mạng
Anh Quảng nộp tiền thành công nhưng sau đó bị nhà mạng "rút" mất
số card này còn nguyên vẹn, hạn đên 31-12-2014 nên nhiều người mua, nay không còn sử dụng được
Số card này còn nguyên vẹn, hạn đến 31-12-2014 nên nhiều người mua, nay không còn sử dụng được

Ông Tấn cho biết thêm: Các thẻ thất thoát và đã được sử dụng nạp tiền, trong các ngày 27 và 28 tháng 7, Vinaphone đã thực hiện tạm thu hồi giá trị thẻ nạp của một số thuê bao di động có dấu hiệu nạp thẻ bất thường, nhằm phục vụ xác minh vụ việc… Hiện Vinaphone cũng đã tiếp nhận hơn 20 trường hợp khiếu nại và hiện đang xác minh.

“Hiện công an đang điều tra sự việc nên không được trả lời gì thêm”, ông Tấn nói.

Song Nguyên

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận