Cô bé có khối u khổng lồ, nặng 1,8kg mọc ra từ khoang mũi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Khối u khổng lồ này được xác định là u men nguyên ào lành tính.

Ngày 28/4 vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện nhi The King's Daughters, thành phố Norfolk, bang Virginia, Mỹ đã tiến hành cắt bỏ thành công khối u khổng lồ nằm trên mặt của cô bé người Haiti có tên Hennglise Dorvial.


Cô bé Hennglise Dorvial với khối u nặng 1,8kg phát triển từ khoang mũi.

Dù mới 15 tuổi nhưng cô bé Hennglise Dorvial đã sở hữu một khối u khổng lồ, nặng tới 1,8kg trên mặt. Được biết, đây là khối u men lành tính, bắt đầu phát triển năm Hennglise lên 4 tuổi. Khi đó, nó mới chỉ có kích cỡ của một hạt đậu ở bên trong khoang mũi của cô bé. Do kích thước phát triển ngày một lớn nên khối u đã làm ảnh hưởng tới thị lực mắt trái của cô bé Hennglise.

Năm Hennglise học lớp 5, cô bé đã phải bỏ học vì khối u khổng lồ bỗng phát triển nhanh chóng lên gấp 2 lần chỉ trong vòng 1 năm. Kể từ đó, cô bé đáng thương chẳng có lấy một người bạn nào ngoài chị gái mình.


Hennglise trong ca phẫu thuật kéo dài 12 tiếng trong ngày 28/4 vừa qua.

Bác sĩ William McGee, một trong ba người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho cô bé Hennglise, đồng thời là giám đốc sáng lập ra tổ chức Phẫu thuật nụ cười cho biết, khối u khổng lồ trên mặt của Hennglise là khối u lớn nhất mà ông từng gặp.

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 12 tiếng, hiện Hennglise đã bình phục. Cô bé sẽ sớm quay trở lại quê hương sau 6 tuần nữa.


Tuy nhiên, thị lực mắt trái của Hennglise vẫn không thể phục hồi được.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận