Cô gái chuyển giới quay lại làm đàn ông sau khi đi tu

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Câu chuyện kỳ lạ về một cô gái chuyển giới đã quyết định quay lại làm đàn ông sau một khóa tu ngắn ngày.

Chúng ta đã từng được đọc và nghe rất nhiều những câu chuyện về các chàng trai, cô gái chuyển giới để được sống với giới tính thật của mình. Nhưng một câu chuyện về chàng trai chuyển giới để làm con gái, sau đó quyết định trở lại với giới tính nam của mình thì hẳn là bạn chưa bao giờ được nghe tới.

Đó là câu chuyện về Naruebet "Numnow" Proncena. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy anh chàng này chỉ là một người đàn ông bình thường, có phần đẹp trai hơn những người khác. Nhưng bạn sẽ ngã ngửa khi biết Numnow từng là một người chuyển giới trước khi quay lại hình hài này.

Numnow chia sẻ với báo chí, rằng anh chưa bao giờ cảm thấy mình là con trai kể từ khi 7 tuổi. Anh luôn chơi với con gái, tránh chơi thể thao và những trò chơi thể chất như bóng đá. Kể từ đó, anh sống cuộc đời mình như một cô gái. Tuy nhiên, anh không thể hiện ra giới tính bên trong của mình cho đến khi bước vào tuổi teen.
 
 

Năm 15 tuổi, Numnow bắt đầu đánh phấn và trang điểm, anh tìm những loại thảo mộc có màu đỏ để tạo màu son cho chính mình. Một năm sau, anh nuôi tóc dài và trang điểm toàn bộ khuôn mặt. Sau khi tốt nghiệp trung học, Numnow dừng học một năm và dành trọn 1 năm đó để sống cuộc sống như một người phụ nữ. Anh nuôi tóc và móng tay dài, trang điểm, mặc quần áo phụ nữ và nói chuyện, xưng hô như một người phụ nữ.

"Ở vùng quê không có khái niệm về gay. Nếu bạn không phải là đàn ông hay đàn bà, bạn sẽ được xếp vào lớp katoey, hay được biết với cái tên ladyboy". Numnow nói.

Trong suốt năm đó, Numnow xây dựng một mạng lưới bạn bè là những người chuyển giới. Bản thân anh cũng làm việc như một vũ công tại các nhà hàng, quán bar ở Muang Phetchaburi. Tuy nhiên, mẹ của anh không ủng hộ cuộc sống phóng túng này. Bà yêu cầu Numnow dừng việc chơi bời và quay lại trường học. Năm 2010, Numnow đến Bangkok học đại học, khi đó anh 19 tuổi.

Trong một thành phố lớn như Bangkok, Numnow thấy rất khó để sống một cuộc sốgn của ladyboy. Numnow đã dành dụm tiền của mẹ anh cho để đầu tư vào mỹ phẩm, phẫu thuật thẩm mỹ và mua hormone. "Tôi đến thẩm mỹ viện hàng tháng để chăm sóc sắc đẹp. Tôi tiêu tốn hơn 10.000 bath/tháng để chăm sóc da mặt, mua hormone nữ để nhìn giống con gái hơn. Tôi cũng tốn tiền vào những trị liệu với laze để tẩy hết lông ở vùng kín." Numnow chia sẻ. Anh đã từng phẫu thuật độn silicon vào cằm và má, nâng mũi. Tổng số tiền mà Numnow chi cho phẫu thuật thẩm mỹ lên đến hơn 100.000 bath và kết quả hoàn toàn khiến anh hài lòng.
 


 

Số tiền mà Numnow dùng để phẫu thuật chủ yếu đến từ mẹ anh. Cha mẹ anh đã ly dị và anh lớn lên dưới sự chăm sóc của bà và mẹ anh là người chu cấp tài chính chủ yếu, trong khi cha lại không góp phần nhiều lắm. Và cũng mẹ anh là người cởi mở hơn về giới tính của Numnow. Bà không than phiền hay lo lắng về anh. "Bà nói chỉ cần tôi tốt nghiệp và trở thành người tốt là đủ". Numnow chia sẻ. Tuy nhiên, cha của anh lại không thật sự ủng hộ việc này. Ông không nói chuyện và chạm vào Numnow kể từ khi anh trở thành ladyboy.

Bước ngoặt đến với Numnow là khi cha mẹ anh gợi ý anh tham gia một khóa tu hành để tỏ lòng thành kính với ông bà. Numnow đã thoáng chần chừ bởi anh đang cực kỳ nổi tiếng ở trường đại học. Tuy nhiên, Numnow vẫn quyết định đi tu trong 2 tuần đó và anh vẫn đinh ninh rằng mình sẽ quay lại làm một người chuyển giới khi quá tu hành kết thúc. Anh thậm chí còn dự định sẽ lấy số tiền sau khóa tu để đi phẫu thuật nâng ngực, điều mà anh tin sẽ là bước cuối cùng để trở thành một người phụ nữ hoàn chỉnh.

Để chuẩn bị cho khóa tu, Numnow ngừng sử dụng hormone từ cuối tháng 3. 2 người trước khi tham gia khóa tu, anh làm việc đau đớn nhất từ trước tới nay: Cắt đi mái tóc dài của mình. Ngay sau khi anh ngừng sử dụng hormone, râu và lông trên người Numnow bắt đầu mọc lại. Và đó cũng là lần đầu tiên anh nhìn thấy mình trong hình hài một người đàn ông thực sự. "Tôi đã là một ladyboy từ khi còn rất trẻ. Tôi không bao giờ biết cảm giác trở thành một người đàn ông là như thế nào". Numnow chia sẻ.
 


 

Trong suốt 2 tuần sau đó, Numnow tham gia mọi hoạt động ở chùa như làm thuốc, quét dọn, tắm rửa cho xác chết trước đám tang…vv.. Đó là những công việc mà anh chưa bao giờ nghĩ đến trước đây. Và cũng chính những trải nghiệm này đã khiến Numnow nhìn cuộc sống khác đi. Nhưng đó chưa phải là những gì khiến anh thay đổi suy nghĩ của mình.

"Tôi nhớ cái ngày tôi rời khóa tu. Bà, cha và mẹ tới chùa đón và nụ cười tôi thấy trên gương mặt họ thật vô giá. Nó đã khiến tôi khóc và tôi nhận ra rằng mình đã làm họ hạnh phúc. Và tôi hiểu rằng nếu tôi có thể làm gì khiến họ hạnh phúc thì tôi sẽ tiếp tục làm như vậy". Numnow nói.

Ngay sau khi rời chùa, suy nghĩ và thái độ của Numnow về cuộc sống cũng như định hướng sau này đã thay đổi. Cha của anh khích lệ anh giữ lại hình hài nam tính hiện tại. "Cha nói cha không quan tâm rằng tôi muốn yêu con trai hay con gái. Tất cả những gì ông muốn là thấy tôi như một người đàn ông".
 


 

Và đó là quyết định khó khăn nhất mà Numnow từng làm. Khi anh quyết định tham gia khóa tu, Numnow nghĩ anh sẽ quay lại trở thành một người phụ nữ. Nhưng giờ cha anh muốn anh thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Cuối cùng, anh quyết định giữ lại hình hài của một người đàn ông để cha có thể vui lòng.

Numnow post bức hình của mình với bộ dạng của một người đàn ông lên Facebook để tất cả mọi người biết rằng anh đã trở về sau khóa tu. Anh đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, từ những lời khen cho đến những lời chê bai, chửi rủa. Tuy nhiên, Numnow vẫn quyết định giữ ý kiến của mình. Anh dành một tháng ở quên nhà để học cách ăn mặc và hành động như một chàng trai. Từ trước đến nay, anh chỉ luôn biết mặc đồ phụ nữ và chưa bao giờ xỏ chân vào quần jeans hay giày thể thao.

Rất nhiều người đã ủng hộ Numnow cho những gì anh làm. Họ đã chia sẻ bức ảnh của anh và Numnow thậm chí đã trở thành hiện tượng trên Internet tại Thái. "Tôi vui với cuộc sống và bản thân mình hiện tại, tôi thấy mọi việc bớt phức tạp hơn. Tôi không phải tốn cả nghìn bath để chứng tỏ với thế giới rằng tôi xinh đẹp nữa." Numnow nói.

"Tôi vẫn đi chơi với một nhóm bạn gay và ladyboy. Tôi vẫn bị thu hút bởi đàn ông và giờ tôi hạnh phúc vì mình sống cuộc sống đơn giản hơn trước rất nhiều".

Nhưng điều quan trọng nhất với Numnow chính là mối quan hệ của anh và cha mình. "Cha chưa bao giờ chạm vào tôi, chưa bao giờ thể hiện với tôi điều gì cho đến ngày tôi đồng ý tham gia khóa tu. Bây giờ ông ấy luôn gọi cho tôi, đưa tôi đi ăn và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình có một người cha". Numnow nói.

Câu chuyện của Numnow trở nên nổi tiếng không chỉ vì hành trình thú vị và lạ lùng của anh chàng, mà nó còn là một câu chuyện về quyết định của mỗi người trong cuộc sống của mình. Không những vậy, nó còn khiến chúng ta phải nghĩ lại và tìm hiểu thật kỹ về giới tính trước khi quyết định mình thật sự là ai.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận