Cô gái khổng lồ sở hữu chiều cao 2m33

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với chiều cao vượt trội và không ngừng tăng trong những năm qua, Siddiqa Parveen không chỉ bị ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả cuộc sống tinh thần của cô cũng đảo loạn.

Với chiều cao 2m33, cô gái trẻ Siddiqa Parveen người Ấn Độ hiện đang trở thành người phụ nữ cao nhất thế giới kể từ sau sự qua đời của Yao Defen, người Trung Quốc.
 
 
Cô gái khổng lồ sở hữu chiều cao 2m33 1
Cô gái sở hữu chiều cao 2m33 này hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới.
Siddiqa Parveen, 28 tuổi, sống tại một ngôi làng nhỏ ở phía Tây bang Bengal, Ấn Độ được chẩn đoán mắc Hội chứng người khổng lồ do khối u chèn ở tuyến yên sản sinh ra quá nhiều hoóc-môn tăng trưởng.
 
Không chỉ sở hữu chiều cao và cân nặng vượt trội (129kg), các bộ phận cơ thể của Parveen như đầu, bàn chân, bàn tay... cũng phát triển lớn hơn nhiều so người thường. Đã nhiều năm qua, Parveen không thể đứng thẳng do xương sống bị gãy. Các bác sĩ cho biết, nếu không kịp thời điều trị, với tình trạng cân nặng và chiều cao ngày một tăng vọt không ngừng như vậy, lưng của Parveen sẽ bị gãy.
 
Cô gái khổng lồ sở hữu chiều cao 2m33 2
Bàn tay của Parveen to gần như gấp đôi so với bình thường.
 
Lo sợ khối u sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực của Parveen. các bác sĩ đã chuyển gấp người khổng lồ này tới thủ đô Delhi để tiến hành phẫu thuật khẩn cấp.
 
Ngày 16/1 vừa qua, cô gái khổng lồ người Ấn Độ này đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến yên. Bác sĩ Suri cho biết, trải qua ca phẫu thuật, chiều cao của Parveen đã ngừng phát triển. Hiện cô đang được hy vọng sẽ sớm bình phục trong thời gian sớm nhất để hòa nhập với thế giới xung quanh.
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận