Cô gái muốn cắt chân duy nhất để chạy nhanh hơn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dù chỉ còn một chân, một cô gái Anh vẫn muốn bác sĩ cắt chân duy nhất để cô có thể tham dự sự kiện thể thao thế giới.
 

Danielle Bradshaw là vận động viên điền kinh dù chỉ còn một chân.

Danielle Bradshaw, một thiếu niên 15 tuổi sống tại thành phố Tameside, thành phố Greater Manchester, Anh, mắc chứng rối loạn phát triển ở hông và đầu gối phải từ khi mới sinh. Khi 2 tháng tuổi, cô trải qua hơn 12 ca phẫu thuật cắt dây chằng ở chân phải. Từ đó cuộc sống của cô luôn gắn liền với xe lăn. Ở độ tuổi 11, Bradshaw yêu cầu bác sĩ cắt chân phải dị tật và nỗ lực tập chạy để thực hiện ước mơ trở thành vận động viên điền kinh.

Sau khi cắt một chân thành công, cô lắp chân giả bằng thạch cao và tập luyện đều đặn. Hiện Bradshaw đã trở thành một vận động viên điền kinh thực thụ và giành rất nhiều huy chương từ các cuộc thi lớn như giải Vô địch Điền kinh Anh. Hiện tại, cô muốn tham dự Thế vận hội Paralympic 2016 (sự kiện thể thao quốc tế dành cho người khuyết tật).

Tuy nhiên, những ngón chân trái của cô biến dạng khiến cô đau đớn, gây tổn thương dây chằng nghiêm trọng và tốc độ chạy của cô giảm. Với niềm đam mê điền kinh cháy bỏng và ước muốn tham dự cuộc thi lớn sắp tới, cô gái trẻ đã muốn cắt chân còn lại. Bradshaw cho rằng, việc chạy với hai chân giả sẽ giúp cô đạt tốc độ nhanh hơn.

Cô gái khuyết tật coi điền kinh là lẽ sống.

Ông Darren Quigley - cha dượng của Bradshaw, 53 tuổi - cho biết: "Con bé đã phải chịu nhiều đau đớn và áp lực với bên chân thật còn lại. Nó phải uống thuốc hằng ngày, đeo miếng đệm bảo vệ đầu gối và mắt cá chân mỗi khi chạy. Tình trạng đó khiến con bé chạy chậm hơn rất nhiều. Bradshaw coi thể thao là cuộc sống và quyết tâm cắt chân trái. Nó nói rằng nếu các bác sĩ tại đây không đồng ý, nó sẽ tới nơi khác để phẫu thuật".

"Từ trước tới nay tôi luôn muốn hoàn thành tốt nhất những việc tôi có thể. Tôi sẽ làm mọi việc để khắc phục khó khăn và thỏa mãn niềm đam mê điền kinh. Ngoài ra tôi cũng muốn khuyến khích thêm nhiều người khuyết tật đến với thể thao", Bradshaw nói.

Gia đình Bradshaw hy vọng bệnh viện sẽ sớm đưa ra quyết định và đồng ý phẫu thuật cắt chân còn lại của cô vào tháng 11 tới.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Thanh niên khuyết tật lái ô tô bằng chân
Cụ ông vừa nằm vừa chạy xe máy gây sốt trên mạng
Chàng trai thắng tàu điện ngầm trong cuộc thi chạy

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận