Có phải Osmo là một loại GoPro?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 

Có phải Osmo mà một loại GoPro DJI mới phát minh ra để phục vụ quay chụp? Camera dịch chuyển, tay cầm và gimbal không phải là mới, nhưng sự kỳ diệu sẽ xảy ra khi chúng kết hợp với nhau trên DJI Osmo.

DJI Osmo sản phẩm đầu tiên trên thế giới với hệ thống camera 4K ổn định nhỏ gọn với tiềm năng tạo ra sự đổi mới trong cách quay chụp hiện đại. Sự kết hợp của camera và gimbal động cơ không chổi than với khả năng quay chụp các thước phim trơn mượt không bị rung lắc với trang thiết bị đơn giản. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người với trí tưởng tượng có thể quay chụp các thước phim điện ảnh như những người làm phim chuyên nghiệp.

Với GoPro, trong khi gimbal được thiết kế cho camera hoạt động di chuyển tốt, chúng vẫn có khả năng khá căn bản về việc hạn chế các chức năng điều khiển của người dùng. Hạn chế lớn nhất chính là ở bản thân camera ngay cả khi đó là camera của GoPro Hero4 Black.

GoPro Hero4 Black được thiết kế để bắt các cảnh hành động với nhịp độ nhanh hơn các cảnh quay với thiết bị cầm tay. Và như vậy nó có các tính năng trực quan để phù hợp với thiết kế của nó, bao gồm ống kính góc rộng, mắt cá tối ưu hóa cho các đối tượng và phong cảnh ở khoảng cách xa hơn là gần.

Sự khác biệt trong cách sử dụng này đã được DJI xem xét một cách kỹ lưỡng. Đa số các máy ảnh sử dụng cho lĩnh vực máy bay không người lái của DJI sử dụng ống kính tập trung tối ưu hóa giữa 3,5 m và infinity. Nó phù hợp cho những bức ảnh chụp trên không, nhưng không tuyệt vời như vậy, nếu bạn đang quay phim ở khu gần hơn. 

Với Osmo, DJI đang sử dụng camera X3 được sử dụng cho Inspire 1, nhưng ở đây nó đã được điều chỉnh để sử dụng quay chụp trên mặt đất, với khả năng tập trung tối ưu hóa giữa 1m và infinity. Sự thay đổi này tạo nên một sự khác biệt rất lớn đến phong cách hình ảnh và cuối cùng là chất lượng của các cảnh quay và cách để có thể có thể được sử dụng.

Chiếc camera nhỏ có khả năng quay video 4K cũng như khả năng quay chụp HD, với ống kính view 94 độ (tương đương 20mm) và sensor 1 / 2.3-inch - đây là kích thước tương tự như bạn mong đợi ở một chiếc máy ảnh kỹ thuật số compact thông thường.

iCamera.vn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Ngắm 4 tòa nhà tròn xoe độc đáo nhất thế giới

Bộ sưu tập những ngôi nhà tí hon tuyệt đẹp nằm trong ống nghiệm

Toàn cảnh sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Việt Nam

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận