Con người sẽ phải di cư lên sao Hỏa để giữ giống nòi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trong tương lai, con người phải đi lên sao Hỏa để bảo đảm sự sống còn của mình, giám đốc Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ cho biết.
 
Ông Charles Bolden, Giám đốc Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ (NASA), cho biết, việc di dân lên sao Hỏa sẽ đảm bảo sự sống còn của loài người chúng ta, bởi biến đổi khí hậu đã trở thành một mối hiểm họa thực tế. Ông cho biết thêm, hợp tác quốc tế là giải pháp đúng đắn nhất trong hoạt động đưa người lên sao Hỏa trong tương lai.
 
 
 Trong tương lai, con người phải lên sao Hỏa để bảo đảm sự tồn tại của nhân loại.
 
Theo những phát biểu của ông Charles Bolden trong hội nghị của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh tại London, Anh vừa qua. Trong tương lai, con người phải lên sao Hỏa để bảo đảm sự tồn tại của nhân loại.
 
Sao Hỏa là địa điểm lý tưởng cho những đợt di dân trong tương lai của con người bởi đó là hành tinh duy nhất (ngoài trái đất) được các nhà khoa học phát hiện có sự sống (có thể tồn tại ở một dạng nào đó). Sao Hỏa cũng có 4 mùa giống Trái đất và có nhiều dạng địa hình như sông, hồ và cả đại dương.
 
Theo ông Charles Bolden, sao Hỏa có thể nuôi dưỡng sự sống của nhân loại nếu chúng ta đưa người lên đó. Đây là nhiệm vụ tối quan trọng cho sự duy trì nòi giống của con người. Tuy việc khám phá và chinh phục sao Hỏa là thách thức lớn của giới khoa học, nhưng điều đó không có nghĩa nó là mục tiêu bất khả thi.
Phi thuyền Maven của NASA vừa được thông báo bay thành công tới sao Hỏa. Nó sẽ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về lịch sử khí quyển trên hành tinh, qua đó định hướng rõ hơn về xu hướng di dân lên hành tinh đỏ trong tương lai.
 
Theo Kiến thức
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận