Công dụng của chiếc lỗ nhỏ trên điện thoại thông minh?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chúng ta thường thấy trên điện thoại di động thông minh có một lỗ nhỏ với công dụng đặc biệt mà ít ai biết đến. 
 

Lỗ nhỏ này lần đầu tiên xuất hiện trên Iphone và được các hãng công nghệ khác học theo. Nếu bạn đang cầm trên tay một chiếc Iphone 4, hãy nhìn vào điểm cắm jack tai nghe trên đầu của điện thoại. Ở đây bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ nằm kế bên jack cắm tai nghe. Vậy công dụng của lỗ nhỏ này là gì?


Công nghệ secondary mic (micro phụ) được Apple phát triển đầu tiên. 
 

Chiếc lỗ nhỏ này được Apple gọi là secondary mic (micro phụ) có công dụng hút tiếng ồn từ môi trường của người đàm thoại. Nghĩa là trong khi chiếc primary mic (micro chính) hút sóng âm của người đàm thoại và phát đi thì secondary mic sẽ hút tiếng ồn từ môi trường, làm tạp âm không thể lọt vào micro chính. 

 Vị trí của micro chính và micro phụ trên Iphone 4.Hệ thống xử lí tiếng ồn có tên tiếng anh là Noise- Canceling Circut được tích hợp trong chiếc mirco phụ có tác dụng thu hút và xử lí tiếng ồn. Chính vì thế, dù ở môi trường âm thanh ồn ào, những chiếc điện thoại thông minh vẫn có thể xử lí đàm thoại tốt mà không cần tăng cao âm lượng làm ảnh hưởng đến thính giác.


Về sau, rất nhiều công ty đã áp dụng công nghệ này trong việc sản xuất điện thoại thông minh. 

 

Về sau, rất nhiều hãng công nghệ đã áp dụng nguyên lí này cho việc sản xuất điện thoại thông minh. Điều này lí giải vì sao trên các điện thoại thông minh thường có các lỗ nhỏ. 

 

Theo Yan 

Mời bạn xem thêm:

11 công dụng "thần kì" ít người biết của những chiếc tăm
Công dụng "thần thánh" của khoảng giữa nút âm lượng tai nghe iPhone
Ống đen nhỏ trên cáp máy tính và công dụng bạn chưa biết

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận