Cụ bà 100 tuổi vẫn đu xà, uốn dẻo, di chuyển như Tarzan

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mặc dù tuổi đã cao nhưng những cụ bà ngót 100 tuổi đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng “Bạn sẽ không bao giờ già”.
 

Cụ bà tập yoga ở tuổi 83

Bettle Calman, một cụ bà hiện ở tuổi 83, độ tuổi “xưa nay hiếm” đã chứng minh cho mọi người rằng “Bạn sẽ không bao giờ già”, và “có thể mạnh khỏe, vượt qua cả thời gian và tuổi tác” khi trở thành một trong những người tập yoga già nhất trên thế giới.

Người phụ nữ 83 tuổi vẫn miệt mài theo học yoga với niềm tin đánh bại tuổi già và thời gian.
 

Bà đã tập luyện yoga trong suốt 40 năm qua. Khi những cụ ông, cụ bà cùng tuổi khác có thể đã phải nằm yên vị trên giường, hay gặp những chứng bệnh nan y do tuổi tác thì với bà Bettle Calman, bà vẫn có được một sức khỏe vô cùng tốt và một cơ thể dẻo dai nhờ luyện tập yoga mỗi ngày.

Cụ bà dẻo dai, nhào lộn trên xà như thanh niên

Cụ bà Johanna Quaas, sinh năm 1925 là một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp trong suốt 79 năm. Vào năm 2012, bà đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness là “vận động viện thể dục dụng cụ nhiều tuổi nhất trên thế giới” khi đã 86 tuổi.

Tuy mái tóc đã bạc và khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn, nhưng không vì thế mà sức khỏe của bà kém đi. Bà vẫn dẻo dai và khéo léo không kém bất cứ thanh niên nào. Bà Johanna Quaas từng là khách mới của nhiều chương trình truyền hình.

Cụ bà 128 tuổi mở shop bán dưa hấu online

Cụ bà này có tên là Ali Mihan, hiện đang sống với gia đình tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Được biết, cụ bà sinh ngày 25/6/1886, và hiện đang được Kỷ lục Guinness công nhận là người già nhất thế giới.

Bà Ali vừa mở một cửa hàng kinh doanh dưa hấu Hami trên mạng, điều đặc biệt là tất cả dưa hấu đều do chính tay bà trồng.

Điều đáng kinh ngạc là công việc kinh doanh của bà Ali không hề nhỏ bé và đơn giản. Trang trại của bà rộng 1,6 héc-ta và sản xuất ra được gần 16.000 quả dưa hấu mỗi năm.

Hiện, cửa hàng kinh doanh của bà Ali đã xuất hiện trên paipai - trang mạng bán hàng online nổi tiếng của Trung Quốc.

Cụ bà 68 tuổi di chuyển như Tarzan trên thang tay

Yin ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, mặc dù ở độ tuổi 68, bà vẫn thực hiện những động tác thể dục khó với thang tay.

Với khả năng này, bà Yin được mệnh danh là "Tarzan Dama” (ở Trung Quốc, Dama có nghĩa là phụ nữ trung niên).

Trong 1 đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yin thực hiện một loạt các động tác khó. Bà di chuyển qua các vòng tròn rất nhanh nhẹn và không hề lộ vẻ mệt mỏi. Được biết, bà Yin đều đặn thực hiện các bài tập với thang tay này mỗi ngày.

 

Theo Tiin

Mời bạn xem thêm:

Nàng xấu gái giỏi biến mình thành thiên nga
Kinh ngạc trước tài vẽ tranh "thật như hình chụp"
Chiêm ngưỡng chiếc 'iJet' được thiết kế bởi thiên tài Marc Newson

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận