Dò được tín hiệu MH370 ở eo biển Malacca,

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Quân đội Malaysia tin rằng họ đã dò được tín hiệu của chiếc Boeing mất tích bằng radar ở khu vực Eo biển Malacca, trong khi các nỗ lực tìm kiếm đang tập trung ở vùng biển phía nam Việt Nam nằm cách đó vài nghìn km.

Malacca-JPG-2205-1394537134.jpg

Vùng tìm kiếm của Malaysia mở rộng cả khu vực eo biển Malacca trong vài ngày qua (Click vào ảnh để xem chi tiết). Đồ họa: Đồng Nguyên Anh

Theo Reuters, vị trí tìm thấy tín hiệu máy bay cách rất xa với vị trí phi cơ liên lạc lần cuối với trạm kiểm soát không lưu dân sự ở ngoài khơi bờ biển phía đông Malaysia. 

"Máy bay đã thay đổi hành trình sau khi đi qua Kota Bharu và hạ thấp độ cao. Điều này đã khiến máy bay đi vào Malacca", một quan chức quân đội nói. 

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất liên lạc ở ngoài khơi thị trấn Kota Bharu ở bờ biển phía đông Malaysia. 

map-5737-1394536179.jpg

Bản đồ vị trí eo biển Malacca ở phía tây Malaysia.

 


(Ảnh minh họa)
 
Eo biển Malacca, một trong những kênh hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, chạy dọc đường bờ biển phía tây của Malaysia. Hôm 8/3, Malaysia Airlines cho hay chiếc máy bay chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn có liên lạc lần cuối ở phía thị trấn Kota Bharu thuộc bờ đông. 
 
 
Chuyến bay MH370 rời Kuala Lumpur đi Bắc Kinh sáng sớm 8/3, sau đó mất tích khỏi màn hình radar khoảng 1 tiếng kể từ khi cất cánh trên vùng biển giữa Malaysia và Việt Nam. Nhà chức trách càng rối trí hơn khi radar quân sự của Malaysia cho thấy có thể chiếc máy bay đã quay vòng trở lại so với lộ trình ban đầu. 
 
Không hề có dấu hiệu nào và cũng không có liên lạc radio nào cho thấy nó bị sự cố, và do không tìm thấy mảnh vỡ cũng như không có các dữ liệu chuyến bay, cảnh sát đã phải lần tìm qua danh sách hành khách và phi hành đoàn để tìm manh mối. 
 
"Có thể có ai đó trên chuyến bay đã mua một hợp đồng bảo hiểm lớn, và muốn gia đình người đó được thụ hưởng, hoặc có ai đó nợ nần quá nhiều tiền, quý vị biết đấy, chúng tôi đang tìm hiểu mọi khả năng có thể xảy ra" giám đốc cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói tại một cuộc họp báo. 
 
"Chúng tôi đang kiểm tra kỹ các hình video an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, chúng tôi đang tìm hiểu cách hành xử của mọi hành khách" ông nói.

Theo Vnexpress/Aninhthudo

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận