Độc đáo áo công nghệ chống thấm nước và bụi bẩn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nhờ ứng dụng công nghệ nano hiện đại, một hãng thời trang ở Australia đã tạo ra một loại áo phông có khả năng chống bám nước và bụi bẩn.
 

Hãng thời trang và công nghệ Threadsmiths ở thành phố Melbourne (Australia) mới đây đã tạo ra một loại áo phông đặc biệt được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thời trang. Với tên gọi Cavalier, áo được làm từ 100% cotton và đặc biệt là không thấm nước, không bám bẩn. Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm như đổ nước, đổ một chai Coca hay bôi mù tạt ra áo, sản phẩm này vẫn sạch khô như ban đầu nhờ công nghệ nano trong khâu dệt vải.

Áo Cavalier mô phỏng tính kháng nước của lá sen, không chứa hóa chất độc hại nên rất an toàn cho người mặc và vẫn thoáng khí như các trang phục thông thường.

Theo ông Lewis Pitchford – đại diện hãng Threadsmiths, công nghệ chống thấm nước nano này khác hẳn với công nghệ bọc lớp phun chống nước đang có ở Mỹ, áo Cavalier có thể giặt bằng máy giặt và qua 80 lần giặt vẫn giữ được khả năng kháng nước.

Hiện tại, công nghệ dệt vải chống thấm chỉ mới được dùng để sản xuất áo phông nhưng trong tương lai, nó sẽ được ứng dụng để may các loại áo quần khác, làm khăn trải bàn, tạp dề trong nhà hàng, quán cà phê hoặc làm các vật dụng trong ngành y tế. Những người quan tâm có thể đặt mua phiên bản áo màu trắng với giá 65 USD/cái.

 

Xem video áo công nghệ chống thấm nước và bụi bẩn tại đây:

 

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

6 phụ kiện cho iPhone độc đáo tới mức... kì quặc
Những sản phẩm có thiết kế sáng tạo độc đáo trên thế giới
Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận