Dòng tin nhắn lạ khiến iPhone "treo" máy liên tục

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Lỗi này được một thành viên mạng Reddit phát hiện vào thứ ba tuần trước. Theo người này, nếu như có ai đó cố tình gửi các tin nhắn này cho bạn thì sẽ thật sự phiền hà bởi máy sẽ phải khởi động liên tục và không thể sử dụng.
 

 

Quá trình trên được mô tả như sau: Một người nào đó gửi cho bạn tin nhắn SMS có chứa đoạn kí tự Arab đến iPhone, bạn nhận được tin nhắn này và nếu màn hình iPhone đang trạng thái khóa hoặc không bật iMessenger, nó sẽ bị treo và khởi động lại gần như ngay lập tức.

Chuỗi kí tự gây lỗi
 

Theo giải thích từ phía Apple Insider, bản chất của lỗi không nằm ở chuỗi kí tự Arab mà là ở cách xử lí chuỗi kí tự (string) của hệ điều hành iOS. Khi nhận chuỗi kí tự này, hệ điều hành sẽ tiến hàng xử lí và nếu chuỗi kí tự (dạng Unicode) đó quá phức tạp, nó sẽ “ngốn” lượng lớn tài nguyên khi dựng hình (render) trước khi thông báo lên màn hình. Kết quả là máy bị treo và phải khởi động lại.

 

 

Trong khi đó, nếu bật sẵn iMessenger, có thể cách xử lí của hệ điều hành với chuỗi kí tự đó tốn ít tài nguyên hơn, do đó không có tình trạng treo máy và tắt nguồn xảy ra.

Hiện tại, lỗi này không ảnh hưởng nhiều tới đa số chủ sở hữu iPhone bởi chuỗi kí tự Arab trên không phổ biến. Nhiều người chỉ lo ngại chuỗi kí tự đó sẽ lan truyền với mục đích chọc phá người khác mà thôi.


 

Apple đã nhận được báo cáo về lỗi và đang tiến hành kiểm tra trên phiên bản iOS 8.4. Dự kiến, lỗi sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Làm gì khi iPhone hoặc iPad không khởi động được?
10 mẹo tăng dung lượng trống cho iPhone, iPad
29 mẹo tự sướng siêu ấn tượng với iPhone bạn nên biết

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận