“Đột nhập” trung tâm thương mại độc đáo và hiện đại nhất Hà Lan

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mới đây, một khu trung tâm thương mại bậc nhất ở Hà Lan vừa mở cửa với những thiết kế độc đáo và đầy tính nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm và thăm quan của người dân và khách du lịch
 

Trung tâm thương mại Markthal Rotterdam là một dự án của nhà phát triển địa ốc và đô thị- Provast Markthal, đã chính thức mở cửa vào ngày mùng 1 tháng 10 năm 2014.

Markthal Rotterdam là trung tâm thương mại đầu tiên tại Hà Lan có chợ thực phẩm với tất cả các loại đồ ăn trong nước cũng như quốc tế. Kiến trúc độc đáo của trung tâm thương mại bậc nhất này được lấy cảm hứng từ những khu chợ thực phẩm tại Stockholm, Barcelona và Valencia.

Không giống như những kiến trúc của khu thương mại khác vẫn thường thấy ở Hà Lan, phần mái của khu thương mại Markthal Rotterdamlà một kiến trúc đồ sộ bao gồm 228 căn hộ, dưới sảnh là 1.200 chỗ để xe và một siêu thị lớn và được "bao phủ" bởi những hình vẽ sặc sỡ đa sắc màu của những loại thực phẩm khác nhau.

 

 

Việc kết hợp khu trung tâm thương mại với khu nhà ở đã tạo nên nét độc đáo và giàu tính sáng tạo ngay tại trung tâm thành phố của Rotterdam. Ước tính sau khi khánh thành trung tâm thương mại này sẽ thu hút khoảng 4.5 đến 7 triệu khách du lịch mỗi năm.

Tại Markthal, khách hàng sẽ được mua sắm, thưởng thức những món ăn ngon trên sân thượng hay vui chơi giải trí,... Tất cả hoạt động này đều được diễn ra bên dưới mái vòm cao 40 mét.

Mặt đất và tầng đầu tiên của khu trung tâm gồm có 20 quầy bán lẻ như nhà hàng và các quán cafe. Một siêu thị lớn được đặt ở khu vực đầu tiên dưới lòng đất để khách hàng có thể mua sắm một cách tiện lợi và dễ dàng. Một trung tâm có tên gọi “The World of Taste” (tạm dịch là thế giới của vị giác) chuyên về giáo dục, cung cấp thông tin và đổi mới về vấn đề an toàn thực phẩm của người dân sẽ được mở cửa vào ngày mùng 1 tháng 1 năm 2015.

 

 

Markthal đã biến Rotterdam trở thành một khu đô thị hiện đại mới, một sự kết hợp hoàn hảo về nhà ở và trung tâm thương mại. Tại Markthal, có đến 102 căn hộ cho thuê, 126 căn hộ được miễn thuế và 24 căn hộ hạng sang trên tầng thượng.

 

 

Mỗi căn hộ có diện tích từ 80m2 đến 300m2 và có từ hai đến năm phòng ngủ. Từ trong nhà nhìn ra có thể thấy được vẻ đẹp của con sông Maas trôi lững lờ qua nhà thờ Laurens và khu chợ náo nhiệt qua khung của sổ hoặc qua sàn nhà được làm bằng kính rất chắc chắn và tinh xảo.

 

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

Tòa nhà chọc trời vô hình đầu tiên sẽ được xây dựng ở Hàn Quốc
Cận cảnh biệt thự nghỉ dưỡng 65 triệu USD
Chiêm ngưỡng 10 khách sạn có thiết kế đỉnh nhất hành tinh

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận