Dụng cụ đóng mới iPhone 'dựng' giá 500.000 đồng ở VN

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Smartphone "dựng" (máy hư, cũ tân trang) là loại mặt hàng di động khá phổ biến tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào những model giá tốt hoặc ăn khách trên thị trường như iPhone, BlackBerry,iPad,...Theo anh Ngô Trần Anh, kỹ thuật viên điện thoại di động tại một cửa hàng ở Q.10, TP.HCM, những chiếc BlackBerry và iPhone hàng dựng tại Việt Nam phần lớn được nhập từ Trung Quốc. Giới buôn có thể tùy chọn nhập bảng mạch, máy cũ tân trang hoặc mua "trọn gói" máy dựng bao gồm cả hộp và phụ kiện giả với nhiều mức giá khác nhau.

Nhập mô tả cho ảnh

Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, những chiếc iPhone, iPad hàng dựng phải qua thêm một công đoạn "đóng seal", tạo một lớp vỏ nilon trên hộp để khiến người dùng nghĩ là hàng mới chưa bóc hộp. "Công đoạn này thường do cửa hàng tự mua dụng cụ như máy cắt nóng, máy thổi,.. về để làm thủ thuật", anh Trần Anh cho biết.

Hiện những công cụ này được rao bán nhiều trên các trang thương mại điện tử. Máy thổi nóng (hay còn gọi là súng thổi hơi nóng) hàng nhái loại 1 thương hiệu Pefa hoặc Talong được bán với giá khoảng 500 ngàn đồng, hàng chính hãng của Bosch có giá lên đến hàng triệu đồng. Trong khi đó, máy cắt nóng có giá rẻ hơn vì cấu tạo khá đơn giản. Loại lưỡi cắt dài 20 cm có giá khoảng 300 ngàn đồng, chuyên dùng để đóng lại seal điện thoại. Loại 40 cm dùng đóng seal cho máy tính bảng có giá 350 ngàn đồng.

 

 

Theo một chủ cửa hàng ở quận 5, TP.HCM, việc đóng lại seal hộp không khó và chỉ mất vài phút để biến hộp lô hàng "nguyên seal". "Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể qua mắt được những người dùng thông thường. Với những người có kinh nghiệm chọn mua iPhone, hàng dựng sẽ bị phát hiện khi kiểm tra số IMEL. "Lúc này, cửa hàng sẽ nói đây là hàng trôi bảo hành do lưu kho, sau đó cam kết bảo hành tại cửa hàng", anh này cho biết.

Theo Zing

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận