Dùng Nexus 7 để bán xôi tại Hà Nội

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Xôi Yến (Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một quán xôi khá đông khách, đặc biệt là vào cuối tuần. Chị Yến - chủ cửa hàng - cho biết, trước kia khi chưa có hệ thống truyền thông tin mà quán lại đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, khách vào quán không thể tránh khỏi việc chờ đợi. Nhân viên phải chạy đi chạy lại mà vẫn không kịp phục vụ. Chính điều này làm chị nghĩ đến việc đưa công nghệ vào hỗ trợ công việc, và chiếc máy tính bảng Nexus 7 được chọn làm công cụ chạy bàn của các nhân viên.

 

Nhân viên dùng Nexus 7 để ghi yêu cầu của khách.

 

Chủ quán đã nhờ một người bạn thiết lập phần mềm bán hàng. Theo đó, mỗi nhân viên phục vụ được trang bị một chiếc Nexus 7 để nhận yêu cầu từ khách hàng. Khi khách hàng chọn thực đơn trên menu, nhân viên phục vụ chỉ cần nhấn chọn vào các ô, tương ứng mỗi ô là 1 món ăn hay đồ uống.

Ngay lập tức, thông tin đó sẽ tự động truyền thông tin qua Wi-Fi về máy chủ, để người điều phối biết thông tin về đồ ăn, số bàn… của khách. Sau đó, nhân viên sẽ mang đồ ăn đến, cùng với hóa đơn thanh toán.

 

 

Hệ thống bán xôi với sự hỗ trợ của chiếc máy tính bảng Nexus 7 đã được Xôi Yến áp dụng khoảng một năm, mang lại hiệu quả rõ rệt, giúp phục vụ và thanh toán cho khách hàng nhanh, tiện lợi. Nhờ áp dụng cách bán hàng với máy tính bảng, một nhân viên có thể phục vụ hàng chục khách hàng, không bị nhầm lẫn, giảm được chi phí thuê nhân viên.

Việc áp dụng công nghệ vào bán hàng giúp cho doanh thu của cửa hàng tăng lên nhờ phục vụ được nhanh và nhiều hơn. Xôi Yến nổi tiếng ở Hà Nội từ lâu nhưng thời gian gần đây, nhiều người đến đây vẫn bất ngờ với phong cách phục vụ kiểu @ của quán.

 

Tổng chi phí thiết lập, duy trì hệ thống phần mềm bán hàng, cộng với khoản đầu tư 4-5 chiếc Nexus 7 cho các nhân viên chạy bàn là không hề nhỏ. Tuy nhiên, với sự tiện lợi và những lợi ích khác mà nó mang lại, chị Yến cho rằng khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Nexus 7 là sản phẩm mang thương hiệu Google, do đối tác Asus phụ trách sản xuất phần cứng, hiện được xem là một trong những máy tính bảng cỡ nhỏ ưu việt nhất trên thị trường. Máy được trang bị màn hình 7 inch, độ phân giải Full HD 1.200 x 1.920 pixel, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.5 GHz, RAM 2GB, đồ họa Adreno 320, camera 5 MP. Phiên bản Nexus 7 16GB Wi-Fi hiện được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá 5,9 triệu đồng.

 

Theo Zing
 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận