EVN Hà Nội đọc chỉ số công tơ bằng "gậy tự sướng"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Không còn cảnh phải bắc thang, trèo lên cột điện để xem công tơ điện, nhân viên Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) sử dụng một thiết bị tương tự "gậy tự sướng" gắn Camera để ghi số công tơ điện. Việc làm này khiến không ít người dân tò mò và có thể đứng trực tiếp quan sát.
 
 
Mới đây, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã cho áp dụng tất cả các công ty điện lực trực thuộc sử dụng thiết bị ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng để ghi số công tơ điện.
 
Thay vì phải bắc thang leo trèo như trước đây, hiện tại nhân viên công ty điện lực Hà Nội sử dụng thiết bị ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng rất tiện dụng.
 
Thời gian gần đây trên một số diễn đàn mạng xôn xao hình ảnh nhóm công nhân công ty điện lực Hà Nội cầm một chiếc gậy dài tầm 2 -3 mét, giống “gậy tự sướng” bên trên đầu có gắn một thiết bị camera để lên hộp công tơ điện rồi chụp lại số điện. Bên cạnh có một công nhân dùng máy tính bảng lưu hình ảnh số công tơ điện hàng tháng của từng hộ dân.
 
Theo đó, thiết bị gồm 3 phần: một sào có thể điều chỉnh độ dài, một camera và một máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ chính xác. Kích thước camera nhỏ nên có thể đưa lên gần hộp bao công tơ. Có thể lưu lại hình ảnh chỉ số để đối chiếu về sau với những trường hợp có lượng tiêu thụ điện tăng/giảm bất thường. 
 
Cách thức đơn giản này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải vất vả vác thang, leo trèo lên cột điện, với thiết bị gọn nhẹ này có thể dễ mang vác, thời gian đọc chỉ số nhanh và dễ hơn, đồng thời người dân cũng có thể dễ dàng cùng nhân viên điện lực cùng kiểm tra chỉ số điện tiêu thụ.
 
Liên quan đến thiết bị mới này, chiều ngày 6/7, trao đổi với chúng tôi, đại diện EVN Hà Nội cho biết, việc ứng dụng giải pháp ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng, EVN Hà Nội là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và đưa vào áp dụng công nghệ tiên tiến, tháng 4/2015 đưa vào thí điểm và đến 7/2015 đã áp dụng tất cả các công ty Điện lực trực thuộc (30/30 đơn vị) với tổng số 1294 bộ camera kết hợp với máy tính bảng.
 
Hình ảnh số điện được chụp bằng công nghệ trên cho khách hàng biết chính xác nhất.
 
Theo đại diện EVN Hà Nội, khi sử dụng giải pháp này, thiết bị có khả năng chụp chỉ số công tơ và tính toán sản lượng ngay tại hiện trường sau khi nhập chỉ số mới. Chương trình sẽ cảnh báo các sản lượng bất thường... 
 

 

“Dưới điều kiện trời mưa, nhân viên cũng có thể tiến hành ghi chỉ số được khi sử dụng túi bọc bằng nilon bình thường bao kín bên ngoài thiết bị do có bộ cảm ứng siêu nhạy; Cải thiện điều kiện lao động, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Trong quá trình ghi chỉ số, khách hàng có thể xem hình ảnh chụp chỉ số điện khách hàng sử dụng trong tháng, giúp củng cố niềm tin của khách hàng đối với ngành điện”, vị đại diện ngành điện lực Hà Nội chia sẻ.

 

 
Theo Tổng công ty điện lực Hà Nội, việc sử dụng ứng dụng ghi chỉ số công tơ bằng camera đã giúp cải tiến, hiện đại hóa công tác ghi chỉ số công tơ hàng tháng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện ngày một tốt hơn. 
 
iCamera.vn - địa chỉ quen thuộc chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện chụp ảnh cho điện thoại, máy ảnh giá rẻ nhất. Để đặt hàng, bạn vui lòng gọi đến số 098.289.7670 - 096.44.66.805. Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc.
 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận