Finnjet Limousine tự thiết kế từ phế thải chỉ với 1 triệu đô

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi còn trẻ, chúng ta luôn được khuyến khích tự tạo cho mình một sở thích. Một số người thích đọc sách, số người khác lựa chọn chơi guitar và một số khác lại thích theo đuổi các môn thể thao ngoài trời. Và không bao giờ là quá muộn để cho ai đó bắt đầu một sở thích.
 

Điều này đã tạo bước đà cho chúng tôi thực hiện những công trình tự chế DO IT YOURSELF (DIY). Sau đây, chúng tôi muốn nói về một người đàn ông- người cống hiến trọn vẹn 10 năm để xây dựng và hoàn thành một dự án DIY. Đó chính là ông Antti Rahko, một tài xế 72 tuổi từ Phần Lan, người đã dành hết thời gian và nỗ lực của mình theo đuổi ý tưởng để đạt đươc thành công thực sự.

Công trình được chính ông goi với cái tên 'Finnjet’ với các thông số kỹ thuật như sau: nặng hơn 7.000kg, dài 29 feet. Chắc chắn bạn vẫn chưa thể đoán được đó là gì? Không cần phải đoán nữa đâu, chúng tôi sẽ giới thiệu nó ngay sau đây.

Đó là một chiếc Limousine làm hoàn toàn từ phế liệu rác!

 Ông Antti Rahko di cư sang Mỹ vào năm 1984 và có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và yên ổn tại Palm Beach, Florida. Ông chế tạo chiếc xe dựa trên các thành phần cơ bản: hai khoang chở hành lý của chiếc Mercedes Benz, một số bộ phận từ từ chiếc xe Chrysler Imperial 1962 và sau đó đến vô số các thành phần khác nhau từ các phương tiện khác nhau.

Tuy nhiên, bắt đầu làm chiếc xe hoành tráng này như thế nào thì không thể biết được nữa vì các bộ phận từ các phương tiện khác nhau cứ tiếp tục đươc lắp thêm vào. Theo lời của chính ông Antti "Quá trình xây dựng nó không bao giờ thực sự hoàn chỉnh.

Tôi cứ liên tục bổ sung thêm các bộ phận để hoàn thiện nó bất cứ lúc nào vào bất cứ cách nào tôi có thể. Tôi có cửa hàng xe của riêng tôi. Tôi đã mua và thuê xe ô tô.” Ý tưởng cho Finnjet nảy ra khi người sáng tạo tài năng của chúng ta nghĩ rằng nếu ông có thể thành công trong việc hàn hai chiếc xe lại thì ông sẽ phải làm việc để bán một chiếc xe (sự kết hợp của cả hai chiếc xe) chứ không phải hai chiếc.

Nếu bài viết này không có bất kỳ hình ảnh hoặc liên kết video, bạn có thể nghi ngờ về tính thẩm mỹ của chiếc xe này (Thật may vì chúng tôi có). Nhưng nếu không có chúng tôi vẫn có thể thuyết phục bạn với thực tế rằng chiếc xe đã được xướng tên và chiến thắng hai lần tại cuộc thi những chiếc xe nghệ thuật ở Houston.

Chiếc xe gần đây đã được đưa đến châu Âu và được trưng bày tại Essen Motor Show. Phí vận chuyển, bảo hiểm (trị giá một đô la triệu USD) đã được trích ra từ các khoản chi tiêu của tổ chức.

Chiếc xe toát lên một thiết kế tuyệt vời, có chút kỳ lạ nhưng chúng ta sẽ làm quen với nó khá dễ dàng. Hệ thông bên ngoài với 86 đèn chiếu sáng và 36 gương, hai động cơ máy bay phản lực tạo đường truyền cho ống xả. Thiết kế bên trong vô cùng rộng rãi, có thể chứa 10 người và cung cấp cho họ lò vi sóng, TV , tủ lạnh, điều hòa không khí,...

Phòng tắm hơi được trang bị trong cabin hành khách và vận hành bởi 3 ắc quy và ba máy phát điện. Với tất cả những đặc điểm trên chắc hắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiếc xe là khá tiết kiệm khi nói đến số dặm mà nó có thể đi. Theo ông Antti, chiếc limo có thể đạt gần 25 mpg.

Chiếc xe có tám bánh xe để chịu được sức nặng cũng như đảm bảo sự bền vững của bánh xe. Ngoài ra, tư duy khéo léo của nhà sáng chế đã giúp cho những khúc cua với chiếc limo trở nên dễ dàng.

Chiếc xe đã được ông Rahko sử dụng hàng ngày và ông đã đi suốt quãng đường đến Canada nhờ vào nó khá nhiều lần. Ngoài một sự cố mà mười hai đường tuần tra xe cảnh sát và máy bay trực thăng kiểm tra, ông không gặp nhiều rắc rối với cảnh sát.

Tuy nhiên, trải qua quãng thời gian tuyệt vời mà ông gắn bó với dự án mơ ước của mình, ông đã sẵn sàng bán nó. Bạn có sẵn sàng để mua? Hãy nghĩ kỹ nhé, giá niêm yết một vài năm trước là $ 950,000.

Mời bạn chiêm ngưỡng chiếc xe đặc biệt này:
 

 

Dịch bởi iCamera

Nguồn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Tumbler tự chế từ 10 tấn sắt vụn và phế liệu
Máy bay, tàu ngầm tự chế Việt ngậm ngùi xuất ngoại
Tự chế 'siêu xe' Lamborghini mini với 815 USD

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận