Firefox 32 trình làng với tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mozilla vừa chính thức trình làng phiên bản Firefox 32 mới nhất dành cho Windows lẫn nền tảng di động Android, với nhiều tính năng mới được trang bị cũng như khắc phục và vá lại các lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ra.
 
Firefox 32 cho Windows với tính năng mới cải thiện tốc độ và hiệu suất
 
 
Tính năng mới ấn tượng nhất trên phiên bản Firefox 32 là HTTP Cache, là hệ thống bộ nhớ đệm mới dành cho trình duyệt Firefox, sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động, tốc độ duyệt web cũng như giảm thiểu tình trạng treo trình duyệt do lỗi. Đặc biệt, tính năng này không chỉ xuất hiện trên phiên bản dành cho Windows mà còn trên phiên bản Firefox dành cho Android.
 
Tính năng mới quan trọng thứ 2 được trang bị trên Firefox 32 cho Windows đó là Public Key Pinning, một tính năng bảo mật cho phép Firefox đảm bảo rằng người dùng kết nối đến đúng trang web mà họ đang muốn truy cập. Điều này đảm bảo tránh tình trạng các trang web giả mạo để đánh cắp thông tin người dùng. 
 
Bên cạnh đó, tính năng “Public Key Pinning” cũng đảm bảo ngăn chặn hình thức tấn công “man in the middle” mà các hacker sử dụng để đánh cắp các gói dữ liệu gửi/nhận từ trình duyệt đến máy chủ, từ đó gửi các  gói dữ liệu giả mạo để xâm nhập máy tính người dùng.
 
Ngoài 2 tính năng về mặt hiệu suất, Firefox 32 cũng có một sự thay đổi nhỏ về thiết kế. Theo đó Mozilla đã bổ sung thêm các nút điều hướng trong menu chuột phải của Firefox 32. Bây giờ mỗi khi người dùng nhấn chuột phải trên Firefox 32 sẽ xuất hiện thêm các phím Lui (back), tới (foward), refresh hoặc bookmark ngay trên menu chuột phải này để dễ dàng lựa chọn và điều hướng trang web.
 
Menu chuột phải mới trên Firefox 32
 
 
Ngoài ra, Firefox 32 cũng đã khắc phục lại nhiều lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trong các phiên bản trước đây.
 
Firefox 32 cho Android 
 
Cùng với phiên bản dành cho Windows, Mozilla cũng đã chính thức phát hành phiên bản Firefox mới nhất dành cho nền tảng di động Android. 
 
Như trên đã đề cập, phiên bản Android cũng được trang bị hệ thống bộ nhớ đệm mới (HTTP Cache), giúp cải thiện tốc độ duyệt web và hiệu suất tổng thể của trình duyệt. Bên cạnh đó, người dùng Firefox cho Android còn có thể tùy biến giao diện trang chủ của trình duyệt bằng cách thêm mục danh sách các trang web yêu thích và các trang web thường xuyên ghé thăm. 
 
Tính năng xóa lịch sử duyệt web trên Firefox 32 cho Android cũng được thực hiện dễ dàng hơn thông qua nút “Clear Browsing History” ngay tại tab “History” trên giao diện trang chủ của Firefox.
 


 
Mozilla đã bổ sung thêm 6 ngôn ngữ mới cho trình duyệt Firefox 32 trên Android, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên thành 55. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ trên Firefox cho Android mà không cần phải khởi động lại trình duyệt. Ngôn ngữ mặc định trên Firefox 32 cũng có thể tự thiết lập dựa vào vị trí, quốc gia của người dùng. Tuy nhiên, hiện Firefox 32 cho Android vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
 
 
Theo Dân trí
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận