Gặp họa sĩ phác họa chân dung kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Đội trưởng Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 7 cho biết: “Thành tích phá nhanh chuyên án bắt cóc trẻ em không phải của riêng các cán bộ, chiến sĩ đội hình sự quận 7 mà nhờ có sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân và đặc biệt là của một giảng viên đại học đã phác họa chân dung hung thủ giống đến hơn 80%”.

Trước đó chiều 11/1, một họa sĩ đã đến Bệnh viện quận 7 để phác họa lại chân dung nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh, và nhờ những hình ảnh này mà người dân cung cấp các thông tin chính xác về đối tượng giúp công an phá án.

Trong tối 13/1, PV Dân trí đã có cuộc gặp gỡ với người họa sĩ này, anh chính là Phan Vũ Linh (39 tuổi), người trực tiếp phác họa chân dung nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7, TPHCM .

Họa sĩ Phan Vũ Linh
Họa sĩ Phan Vũ Linh

 

Nói về quyết định vẽ chân dung nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện, họa sĩ Linh kể: “Ngày 11/1 có một người chị quen biết trước đây nhờ tôi đến bệnh viện vẽ lại chân dung cô gái bắt cóc trẻ em, sau đó chị này tự liên hệ với công an để mình vào bệnh viện tiếp xúc với gia đình rồi phác họa hình ảnh cô gái như thế nào. Sau 30 phút thì tôi hoàn thành bức họa và gia đình cháu bé nói rất giống”.

 

Bức họa do họa sĩ Linh vẽ rất giống với chân dung nghi can ngoài đời
Bức họa do họa sĩ Linh vẽ rất giống với chân dung nghi can ngoài đời
Chia sẻ về việc cho ra đời bức họa tương đối giống với hung thủ ngoài đời nhưng chưa một lần gặp mặt, họa sĩ Linh nói: “Lúc vẽ tôi cũng không tự tin là chính xác. Chuyện vẽ giống chân dung là rất khó, nhưng vẫn cố gắng hết sức”.

 

Được biết đây là lần đầu tiên họa sĩ Linh phác họa chân dung hung thủ giúp công an phá án. Họa sĩ Linh chia sẻ thêm: “Việc phác họa chân dung hung thủ có giúp công an tìm ra được hay không còn dựa vào nhiều yếu tố may mắn, cũng như phụ thuộc vào các yếu tố khác như báo chí, chia sẻ cộng đồng mạng...  Đặc biệt trong đó có yếu tố đánh động vào tâm lý hung thủ nhiều hơn”.

Được biết họa sĩ Linh hiện đang là giảng viên của trường đại học Mỹ thuật TPHCM, đang theo học thạc sĩ. Nói về cảm nghĩ khi bức họa của mình góp phần giúp công an nhanh chóng tìm ra hung thủ, họa sĩ Linh cho biết anh rất vui và cảm thấy nhẹ nhõm.

Đình Thảo

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận